●Quy trình tổ chức bữa ăn:
-Xây dựng thực đơn.
- Chọn lựa thực phẩm cho thực đơn.
- Chế biến món ăn.
- Trình bày bàn ăn và thu dọn sau khi ăn.
● Muốn có đầy đủ chất dinh dưỡng chúng ta cần ăn đầy đủ các loại thức ăn.
●Quy trình tổ chức bữa ăn:
-Xây dựng thực đơn.
- Chọn lựa thực phẩm cho thực đơn.
- Chế biến món ăn.
- Trình bày bàn ăn và thu dọn sau khi ăn.
● Muốn có đầy đủ chất dinh dưỡng chúng ta cần ăn đầy đủ các loại thức ăn.
Đề cương ôn tập học kì 2
1. Nêu chức năng dinh dưỡng của chất đạm , chất béo, chất đường bột và chất khoáng đối với cơ thể? Cơ sở khoa học để phân nhóm thức ăn?
2. Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm? Bản thân em có những cách gì để phòng tránh nhiễm rùng, nhiễm độc thực phẩm?
3. Để thực phẩm không bị mất vitamin, ta cần chú ý điều gì?
4. Thu nhập của gia đình là gì? Gia đình em có các nguồn thu nhập nào? Bản thân em đã và sẽ làm gì để góp phần tăng thu nhập cảu gia đình?
5. Nêu nguyên tắc tổ chức bữa ăn? Tại sao phải quan tâm đến chê độ ăn uống cho từng đôi tượng khi tổ chúc bữa ăn trong gia đình?
6. Không ăn bữa sáng sẽ làm cơ thể nhu thế nào? Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng?
ÔN TẬP THI HỌC KÌ II
- Câu 1 : Những điểm cần lưu ý khi chế biến món ăn?
- Câu 2: Muốn tổ chức tốt bữa ăn ta cần phải làm gì?
- Câu 3: Hãy kể tên các loại thu nhập của gia đình? Cho ví dụ. Em đã làm gì để góp phần tăng thu nhập gia đình?
- Câu 4 : Tại sao phải cân bằng chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn?
- Câu 5 : Phân biệt giữa rán và xào?
- Câu 6 : Gia đình em có 6 người ( Ông, bà, bố, mẹ, chị gái và em ) mỗi tháng có mức thu nhập bằng tiền khoảng 5 triệu đồng, em sẽ chi tiêu như thế nào cho hợp lí với các mức chi sau: ( Lưu í : Hộ gia đình của em ở nông thôn):
+ Tiền ăn uống
+ Tiền học của 2 chị em
+ Tiền đi lại
+ Chi khác
+ Số tiền tiết kiếm
Nêu các loại trang phục mà em thường sử dụng và nêu chức năng của chúng
Help me !
1 hãy trình bày nguồn cung cấp và chất dinh dưỡng của chất đạm
2 muốn đảm bảo an toàn thực phẩm cần lưu ý những yếu tố nào
3 em hãy cho biết thu nhập của các loại hộ gia đình việt nam?
em đã làm gì để tăng thu nhập cho gia đình
4 em hãy cho biết nguồn cung cấp và chức năng dinh dưỡng của chất béo
1 nêu những yếu tố cần thiết để tổ chức bữa ăn
2nêu những nguyên tắc xây dựng thực đơn
3taij sao phải ăn uống hợp lí? ăn uống hợp lí dựa trên cơ sở nào
4 tại sao phải chế biến thức ăn và bảo quản thực phẩm
giúp mình nha
mai nộp rồi
nêu vai trò của dinh dưỡng trong thức ăn
Món rau, củ luộc cung cấp chất dinh dưỡng nào là chủ yếu?
A.Vitamin, chất khoáng
B.Chất đường bột
C.Chất đạm
D.Chất béo
1 thức ăn có vai trò gì đối với đời sống con người
2 a.tại sao phải giữ gìn về sinh an toàn thực phẩm
b.muốn đảm bảo an toàn thực phẩm cần chú ý những yếu tố nà
3neu các biên pháp phòng tránh nhiễm thực pẩm
bảo quan chất dinh dưỡng phải tiến hành trong những trương hợp này
Bài 1 : Làm thế nào để phân biệt được vải sợi thiên nhiên và vải sợi hóa học ?
Bài 2 : Vì sao sử dụng trang phục hợp lý có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống con người ?
Bài 3 : Màu sắc hoa văn , chất liệu vải có ảnh hưởng như thế nào đến vóc dáng người mặc ? Nêu ví dụ ?
Bài 4 : Bảo quản quần áo gồm những công việc chính nào ?
Bài 5 : Nêu quy trình của khâu mũi đột mau ?
Bài 6 : Nêu quy trình khâu bao tay trẻ sơ sinh ?