May mặc trong gia đình

Taehyng Kim

1 nêu những yếu tố cần thiết để tổ chức bữa ăn

2nêu những nguyên tắc xây dựng thực đơn

3taij sao phải ăn uống hợp lí? ăn uống hợp lí dựa trên cơ sở nào

4 tại sao phải chế biến thức ăn và bảo quản thực phẩm

giúp mình nha

mai nộp rồi

Nguyễn Hồng Thy
14 tháng 4 2018 lúc 19:52

1 nêu những yếu tố cần thiết để tổ chức bữa ăn

- Khả năng và điều kiện tài chính

- Đầy đủ các chất dinh dưỡng - Nhu cầu của các thành viên trong gia đình (hoặc người tham gia bữa ăn) - Có sự thay đổi các món ăn.

2nêu những nguyên tắc xây dựng thực đơn

Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho bữa ăn:

- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn (ăn thường ngày, ăn tiệc,..)

- Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn.

- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn.

3. Tại sao phải ăn uống hợp lí?

- Ăn uống hợp lí để cơ thể hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết như đạm, đường bột, vitamin,.. giúp cơ thể hoạt động bình thường, phát triển cân đối.

ăn uống hợp lí dựa trên cơ sở nào

- Cơ sở của việc ăn uống hợp lí là việc chia nhóm thức ăn thành 4 nhóm giúp cho việc lập khẩu phần ăn hợp lí.

4 tại sao phải chế biến thức ăn

- Vì chế biến thức ăn nhằm nấu chín những món ăn, giúp con người khỏi bị đau bụng những món ăn, chế biến thức ăn làm cho con người ăn được ngon, ăn được nhiều, cho có hương vị tạo thêm sự hấp dẫn của món ăn.

tại sao phải bảo quản thực phẩm

- Để kéo dài thời gian sử dụng thức ăn.
- Ngăn các vi khuẩn, côn trùng hay quá trình oxi hóa từ môi trường làm thực phẩm bị hư.
- Giữ thức ăn luôn được tươi ngon


Các câu hỏi tương tự
Lê Bảo Anh
Xem chi tiết
Taehyng Kim
Xem chi tiết
Hoàng Gia Hân
Xem chi tiết
Ely Trần
Xem chi tiết
Hàn Hạ Dii
Xem chi tiết
ThanhDau171000
Xem chi tiết
ttyytftff
Xem chi tiết
Khanh Hoa
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Lan
Xem chi tiết