Chương V. Tiêu hóa

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Võ Nguyễn Anh Thư

Muốn nấu thịt mau mềm người ta thường cho thêm trái gì vào khi nấu/ Tại
sao?

Bùi Lan Anh
12 tháng 3 2020 lúc 10:41

Muốn nấu thịt mau mềm người ta thường cho thêm trái đu đủ non vì trong đu đủ non có papain, chymopapain và peptidase(các enzim này có khả năng phân giải protein thành các polipeptid). Mà thịt có protein là chủ yếu⇒Cho đu đủ non vào thịt sẽ mềm hơn.

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Khánh Huyền
12 tháng 3 2020 lúc 22:54

Thịt được cấu tạo chủ yếu từ protien khá chắc . Tuy nhiên nó có thể bị phân giải bởi các enzym papain có trong đu đủ xanh do vậy khi nấu thịt thường cho đu đủ non và xanh

Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Hoàng Từ Anh Thư
Xem chi tiết
Thùy Ngân
Xem chi tiết
Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Hoàng
Xem chi tiết
tiêu mỹ ly
Xem chi tiết
Nguyễn Phương
Xem chi tiết
Trần Ngọc Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Yến Vy
Xem chi tiết
Băng Nhi
Xem chi tiết