Câu 1: Các sản phẩm phế thải do tế bào tạo ra được chuyển tới:
A. Nước mô, máu rồi đến cơ quan bài tiết. B. Nước mô
C. Máu D. Cả ý B và C đều đúng
Câu 2: Trao đổi chất ở cấp độ cơ thể là:
A. Sự trao đổi vật chất giữa hệ tiêu hóa,hệ hô hấp, hệ bài tiết và môi trường ngoài.
B. Cơ thể lấy thức ăn, nước, muối khoáng, và oxit từ môi trường.
C. Cơ thể thải CO2 và chất bài tiết.
D. Cả ba ý A,B,C đều đúng.
Câu 3: Cơ thể nhận thức ăn từ môi trường và thải ra môi trường chất bã là biểu hiện sự trao đổi chất ở cấp độ:
A. Phân tử B.Tế bào C. Cơ thể D. Cả 3 cấp độ trên
Câu 4: Sự trao đổi khí giữa máu và tế bào thể hiện trao đổi chất ở câp độ:
A. Tế bào và phân tử B. Tế bào C. Cơ thể D. Tế bào và cơ thể
Câu 5: Hoạt động nào sau đây là kết quả của quá trình trao đổi chất ở cấp độ tế bào?
A. Tế bào nhận từ máu chất bã B. Tế bào nhận từ máu chất dinh dưỡng và O2
C. Máu nhận từ tế bào chất dinh dưỡng D. Máu nhận từ tế bào chất dinh dưỡng và O2
Câu 6: Tác dụng của ăn kỹ nhai chậm là:
A. Giúp nhai nghiền thức ăn tốt
B. Thức ăn được trộn và thấm đều nước bọt hơn.
C. Kích thích sự tiết men tiêu hóa và thấm đều nước bọt hơn.
D. Cả 3 ý trình bày ở A, B, C
Câu 7: Cơ cấu tạo của thành ruột non là:
A. Cơ vòng, cơ chéo B. Cơ dọc, cơ chéo C. Cơ vòng, cơ dọc D. Cơ vòng, cơ dọc, cơ chéo
Câu 8: Dịch mật được tiết ra khi:
A. Thức ăn chạm vào lưỡi B. Thức ăn được chạm vào niêm mạc của dạ dày.
C. Thức ăn được đưa vào tá tràng D. Tiết thường xuyên.
Câu 9: Sản phẩm cuối cùng được tạo ra từ sự tiêu hóa hóa học chất gluxit ở ruột non là:
A. Axit amin B. Axit béo C. Đường đơn D. Glixerin
Câu 10: Tá tràng là nơi:
A. Nơi nhận dịch tụy và dịch mật đổ vào B.Đoạn đầu của ruột non
C. Nơi nhận thức ăn từ dạ dày đưa xuống D. Đoạn cuối của ruột già
Câu 10: Môn vị là:
A. Phần trên của dạ dày B.Phần thân của dạ dạy
C. Vách ngăn giữa dạ dày với ruột non D. Phần đáy của dạ dày
Khi oxi hóa hoàn toàn hỗn hợp thức ăn x cơ thể con người đã sử dụng hết 595,2 lít oxi . Biết tỉ lệ các chất dinh dưỡng trong hỗn hợp x là 1:3:6 theo Lipit,protein,gluxit và để oxi hóa hoàn toàn 1g lipit cần 2,03 lít oxi , 1g protein cần 0,97 lít oxi , 1 gam gluxit cần 0,83 lít oxi .
1. Tính khối lượng của protein có trong hỗn hợp
2. Tính khối lượng của hỗn hợp x
Khi ô xi hóa hoàn toàn hỗn hợp thức ăn cơ thể đã sử dụng hết 595,2 lít ô xi.
Biết tỉ lệ các loại thức ăn là 1: 3: 6 theo thứ tự Lipit, Protein, Gluxit (Li, Pr, G).
a. Tính khối lượng từng loại thức ăn trong hỗn hợp trên?
b. Tính năng lượng sản ra khi ôxi hóa hoàn toàn hỗn hợp thức ăn trên?
Biết để ô xi hóa hoàn toàn:
+ 1 gam Gluxit cần 0,83 lít ôxi và giải phóng 4,3 kcal
+ 1 gam Prôtêin cần 0,97 lít ôxi và giải phóng 4,1 kcal
+ 1 gam Lipit cần 2,03 lít ôxi và giải phóng 9,3 kcal
nhanh mọi người ơi cần gấp
Hồng cầu có khả năng kết hợp với những chất nào sau đây O2, NO2, CO, H2, S, CO2? Mọi sự kết hợp đó diễn ra tại vị trí nào trong cơ thể? Sự kết hợp đó có tác động như thế nào đến cơ thể người
Quá trình tiêu hoá trong ống tiêu hoá diễn ra như thế nào? Mước, muối khoáng, vitamin khi vào cơ thể theo đường tiêu hoá thì phải trải qua nhưng hoạt động nào của hệ tiêu hoá nào?
Chức năng của hệ tiêu hóa của người là: A. Xử lí cơ học thức ăn B. Thủy phân thức ăn thành các đơn vị tiêu hóa được C. Loại bỏ thức ăn không cần thiết D. Cả ba đáp án trên
chứng minh hệ tiêu hóa là nơi diễn ra các hoạt động phức tạp của cơ thể người
- Tại sao những người lái xe đường dài thường bị đau dạ dày ?
- Tại sao ăn uống đúng cách lại giúp cho hệ tiêu hóa đạt hiệu quả ?
1: Để nhận biết một vật chuyển động khi . . .
A. vị trí của vật so với vật mốc thay đổi theo thời gian.
B. vị trí của vật không thay đổi so với vật mốc theo thời gian.
C. khoảng cách của vật so với vật mốc không thay đổi.
D. vận tốc của vật trên quãng đường luôn không đổi.