Chương V. Tiêu hóa

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Hoàng Từ Anh Thư

Muốn thịt mau mềm, người ta thường cho thêm trái gì vào thịt? vì sao?

Nguyễn Minh Huyền
12 tháng 12 2018 lúc 17:48

Người ta thường cho đu đủ vào vì:

Trong đu đủ có chất papain là một enzyme giúp phân giải protein có trong thịt. Vì vậy khi nấu thịt với đu đủ thì thịt sẽ mau mềm hơn (Papain cắt đứt liên kết peptide của thịt). Papain tương đối bền vững với nhiệt nên vẫn còn tác dụng trong khi đun nấu.


Các câu hỏi tương tự
Võ Nguyễn Anh Thư
Xem chi tiết
Thùy Ngân
Xem chi tiết
Nguyễn Phương
Xem chi tiết
masud
Xem chi tiết
Vương Cẩm Thiên
Xem chi tiết
Gracious Ryan
Xem chi tiết
Hoàng Tử Mưa
Xem chi tiết
Trần Ngọc Minh
Xem chi tiết
Hoàng
Xem chi tiết