Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Tsukushi Monet

Mọi người giúp mình với! Help me !!!

Câu 1: Hãy chỉ ra các biện pháp phòng tránh nhiễm độc, nhiễm trùng thực phẩm thường dùng?

Câu 2: Vì sao phải thay thế thức ăn? Nên thay thế thức ăn bằng cách nào?

Cầu mong mọi người giúp đỡ!

vui

Lưu Hạ Vy
26 tháng 4 2017 lúc 20:55

Câu 1 :

Biện pháp chống nhiễm trùng : rữa kỉ thực phẩm , nấu chín thực phẩm , đậy kĩ thực phẩm

Biện pháp phòng chống nhiễm độc : không đung thực phẩm có chứa chất độc , không dùng thức ăn bị biến chất , không đung đồ hợp quá hạn sử dụng

Câu 2 : Thay thek thức ăn ? Là ntn hã pn , ns rõ ra nhs , mk chưa hiểu -,-

phương quỳnh chi
3 tháng 5 2017 lúc 20:35

câu 1 : - những biện pháp phòng tránh nhiễm độc là ;

1. không dùng thực phẩm có chất độc

2. không dùng thức ăn bị biến chất , nhiễm chất độc hóa học

3 . không dùng thức ăn đóng hộp quá hạn sử dụng, bị phồng

- những biện pháp phòng tránh nhiễm trùng là :

1. rửa tay sạch trước khi ăn

2. vệ sinh nhà bếp

3 . rửa kĩ thực phẩm

4.nấu chín thực phẩm

5. đậy thức ăn cẩn thận

6. bảo quản thực phẩm chu đáo

phương quỳnh chi
3 tháng 5 2017 lúc 20:45

câu 2 : thay đổi thức ăn là điều cần làm thường xuyên : vì ngoài thay đổi món sẽ giúp ta ngon miệng , cung cấp cho con người từng chất như : vitamin , axit , ...

- thay thế bằng cách như sau :

- thịt có thể thay là cá , trứng

- rau muống có thể thay rau cải , bắp cải

- gạo có thể thay là mì , bánh mì

- sữa tươi có thể thay là sữa đậu lành


Các câu hỏi tương tự
Jennifer Cute
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nhật Linh
Xem chi tiết
Bích Thảo
Xem chi tiết
Nguyễn Xuân Phong
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Bảo Trâm
Xem chi tiết
Võ Nguyễn Anh Thư
Xem chi tiết
Nguyễn Cao Gia Khiêm
Xem chi tiết
trần thị hường
Xem chi tiết
tam mai
Xem chi tiết