Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
trần thị hường

em hãy ghi Đ hay S và giải thích vì sao

khi nấu cơm nên dùng gạo xát thật trắng để cơm được thơm ngon bổ dưỡng

nên vo gạo thật kỹ để loại bỏ cát bụi và hạt cơm được trắng

không nên chắt bỏ nước cơm

cần phải chắt bỏ nước cơm để hạt cơm được khô ráo

không nên hâm thức ăn nhiều lần

khi nấu thức ăn có nước cần phải khuấy nhiều để thức ăn được chín đều

khi luộc hay nấu nên cho thực phẩm vào lúc bắt đầu nấu nước để thực phẩm được chín từ từ và mềm

Tú Hà Thạch Thanh
2 tháng 3 2018 lúc 20:45

Trả lời:

*Đúng:

-Không nên chắt bỏ nước cơm, vì sẽ mất đi sinh tố B1.

-Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần, vì sẽ mất đi các chất dinh dưỡng.

*Sai:

-Khi nấu cơm nên dùng gạo xát thật trắng để cơm đc thơm ngon bổ dưỡng, sai vì khi xát quá trắng thì sẽ mất đi 1 lượng cám gạo. Trong khi đó cám gạo lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như các nhóm vitamin B1, B2,B6, ...

-Vo gạo thật kĩ để loại bỏ cát bụi và hạt cơm đc trắng, sai vì vo gạo kĩ quá sẽ mất hết chất dinh dưỡng, cụ thể lớp vỏ ngoài của hạt gạo tập trung rất nhiều vitamin và chất khoáng nhóm A, B, E, ...

-Cần phải chắt bỏ nc cơm để hạt cơm đc khô ráo, sai vì trong nước cơm chứa nhiều chất dinh dưỡng có hàm lượng sinh tố cao như sinh tố B1.

-Khi nấu thức ăn có nc cần phải khuấy nhiều để thức ăn đc chín đều, sai vì đã vô tình ngăn chặn quá trình hóa nâu thực phẩm, làm mất ngon thực phẩm.

Ngoài ra, khuấy, đảo quá nhiều còn làm nát vụn thực phẩm, làm mất thẩm mĩ của món ăn

Dưới đây là đóng góp của mình, mong bạn đóng góp ý kiến thêm


Các câu hỏi tương tự
Huyền ume môn Anh
Xem chi tiết
Trần Ngọc Thanh Tuyết
Xem chi tiết
Trương Minh Huyền
Xem chi tiết
Nhã Nam - 6.8
Xem chi tiết
Vũ Thy Na
Xem chi tiết
Hoàng Lan Nguyễn
Xem chi tiết
Lê Thị Mỹ Linh
Xem chi tiết