\(\Leftrightarrow\) x2 = \(\frac{m+4}{m^2+5m+4}\)
\(\Leftrightarrow\) x2 = \(\frac{m+4}{\left(m+1\right)\left(m+4\right)}\)
\(\Leftrightarrow\) x2 = \(\frac{1}{m+1}\) \(\Leftrightarrow\) x = \(\sqrt{\frac{1}{m+1}}\) hoặc x = -\(\sqrt{\frac{1}{m+1}}\)
(m^2+5m+4)x^2=m+4
<=> (m^2+m +4m+4)x^2=m+4
<=>[(m^2+m)+(4m+4)].x^2=m+4
<=>[m.(m+1) +4.(m+1)].x^2=m+4
<=>x^2.(m+1)(m+4)=m+4 (1)
với m=-1 vào pt (1) ta đc ;
0x^2=4<=> pt vô nghiệm
vói m=-4 vào pt (1) ta đc :
0x^2=0
<=> pt có vô số nghiệm
với m#-4 và m#-1 thì pt có nghiệm duy nhất là
x=\(\frac{m-1}{m+4}\)
vậy với m=-1<=> pt vô nghiệm
với m=-4 <=> pt có vô số nghiệm
với m#-1 và m#-4 <=> pt có duy nhất 1 nghiệm là \(\frac{m-1}{m+4}\)
đúng thì tích nha