GIẢI PHƯƠNG TRÌNH SAU
A) \(\frac{X^2+2X+1}{X^2+2X+2}+\frac{X^2+2X+2}{X^2+2X+3}=\frac{7}{6}\)
B) \(\frac{\left(X^2-3X-4\right)^4}{\left(X-3\right)^5\left(X+2\right)^3}+\frac{\left(X^2+4X+3\right)^6}{\left(X-3\right)^3\left(X+2\right)^5}=0\)
Giải phương trình:
a, \(2x^3+3x^2+6x+5=0\) b, \(4x^4+12x^3+5x^2-6x-15=0\) c, \(\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)\left(x+5\right)=40\)Phân tích đa thức thành nhân tử
\(a,\left(48x^2+8x-1\right)\left(3x^2+5x+2\right)-4\)
\(b,\left(7-x\right)^4+\left(5-x\right)^4-2\)
\(c,x^4+x^3-2x^2-6x-4\)
\(d,4\left(x^4+11x+30\right)\left(x^2+22x+120\right)-3x^2\)
Tìm x :
a ) \(\left(x-4\right)^2-\left(x-2\right)\left(x+2\right)=6\)
b ) \(\left(x+3\right)^2-\left(x-4\right)\left(x+4\right)=0\)
c ) \(\left(x-2\right)^2-\left(x-3\right)\left(x+3\right)=6\)
Giải phương trình sau \(\left(x^2+11x12\right)\left(x^2+9x+20\right)\left(x^2+13x+42\right)=36\left(x^2+11x+30\right)\left(x^2+11x+31\right)\)
giải phương trình sau :
a) \(\left(2x+1\right)\left(x+1\right)^2\left(2x+3\right)=18\)
b) \(3x^4-13x^3+16x^2-13x+3=0\)
c) \(\left(x+3\right)^4+\left(x+5\right)^4=16\)
Bài 1: Phân tích đa thức thành nhân tử:
a) \(ab\left(a+b\right)-bc\left(b+c\right)-ac\left(a+c\right)\)
b) \(A=\left(x^2-3x-1\right)^2-12\left(x^2-3x-1\right)+27\)
c) B=\(\left(x+1\right)\left(x-4\right)\left(x+2\right)\left(x-5\right)\)
d) C=\(x^3-7x-6\)
e) D=\(\left(x^2-3\right)^2+16\)
f) E=\(x^5+x+1\)
Bài 2: Phân tích......
a) A=\(6x^2-11x+3\)
b) B=\(2x^2+3x-27\)
c) C=\(2x^2-5xy-3y^2\)
Bài 3: Phân rích....
a) A= \(\left(x^2+x\right)^2-2\left(x^2+x\right)-15\)
b) B=\(x^2+xy+y^2-x-y-12\)
c) C=\(\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)\left(x+5\right)-24\)
d) D=\(x^2-2x+3\)
e) E=\(x^3-7x+6\)
Bài 4: Cho A=\(n^3\left(n^2-7\right)^2-36n\)
a)Phân tích A thành nhân tử
b)Chứng minh rằng: A chia hết cho 5040 với n \(\in\) N
Các bn giải nhanh nha, 4 h mình phải đi học r!!! Cảm ơn Các bn!!!
Mọi người ơi giúp em 3 bài này với... E làm mãi không được ..
Mọi người giúp em với. Em cảm ơn nhiều ạ.
1. Cho các số a,b,c,d thỏa mãn \(a^2+b^2+\left(a+b\right)^2=c^2+d^2+\left(c+d\right)^2\)
Chứng minh rằng :\(a^4+b^4+\left(a+b\right)^4=c^4+d^4+\left(c+d\right)^4\)
2. Cho các số a,b,c thỏa mãn \(a^2+b^2+c^2=a^3+b^3+c^3=1\)
Tính giá trị của biểu thức \(A=a^{2014}+b^{2015}+c^{2016}\)
3. Giải phương trình : \(\left(3x^2+x+2015\right)^2+4\left(x^2+1008\right)^2=4\left(x^2-1008\right)\left(3x^2+x+2015\right)\)
Giải phương trình:
a)\(\dfrac{x-49}{50}\)+\(\dfrac{x-50}{49}=\dfrac{49}{x-50}+\dfrac{50}{x-49}\)
b)\(\dfrac{x+14}{86}+\dfrac{x+15}{85}+\dfrac{x+16}{84}+\dfrac{x+17}{83}+\dfrac{x+116}{4}=0\)
c)\(\dfrac{1}{\left(x^2+5\right)\left(x^2+4\right)}+\dfrac{1}{\left(x^2+4\right)\left(x^2+3\right)}+\dfrac{1}{\left(x^2+3\right)\left(x^2+2\right)}+\dfrac{1}{\left(x^2+2\right)\left(x^2+1\right)}=-1\)