THAM KHẢO
Bài làm:Thân mềm bán làm thực phẩm ở địa phương: ốc, trai, hến, mực, bạch tuộc, ...Loài có giá trị xuất khẩu: mực, ngao, sò, ...
THAM KHẢO
Bài làm:Thân mềm bán làm thực phẩm ở địa phương: ốc, trai, hến, mực, bạch tuộc, ...Loài có giá trị xuất khẩu: mực, ngao, sò, ...
ở các chợ và vùng biển địa phương em có các loài thân mềm nào được bán làm thực phẩm ? loài nào có giá trị xuất khẩu?
Câu 2: Ở các chợ địa phương em có các loài thân mềm nào được bán làm thực phẩm? Loài nào có trá trị xuất khẩu?
em hãy cho biết tình hình đánh bắt các loài thân mềm có ích ở địa phương em
STT | Ys nghĩa thực tiễn | Ten đại diện thân mềm |
1 | Làm thực phẩm cho người | |
2 | Làm thức ăn cho ĐV khác | |
3 | Lam đồ trang sức | |
4 | Làm vật trang trí | |
5 | Làm sạch môi trường nước | |
6 | Có hại cho cây trồng | |
7 | Làm vật chủ trung gian truyền bệnh giun sán | |
8 | Có giá trị xuất khẩu | |
9 | Có giá trị về mặt địa chất |
nêu đặc điểm chung và vai trò
của ngành thân mềm, có loại nào nào đc làm thực phẩm
1)Vì sao lại xếp mực bơi nhanh cùng nganh với ốc sên bò chậm chạp?
2)Ở các địa phương bạn có các loài thân mềm nào được bán làm thực phẩm? Loài nào có giá trị xuất khẩu?
3)Ý nghĩa thực tiễn của vỏ thân mềm?
Cần làm gì để bảo vệ loài thân mềm có ích?
Cần làm gì để bảo vệ loài thân mềm có ích?