Bài 21. Đặc điểm chung và vai trò của ngành Thân mềm

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Võ Bảo Trân

1)Vì sao lại xếp mực bơi nhanh cùng nganh với ốc sên bò chậm chạp?

2)Ở các địa phương bạn có các loài thân mềm nào được bán làm thực phẩm? Loài nào có giá trị xuất khẩu?

3)Ý nghĩa thực tiễn của vỏ thân mềm?thanghoa

Nhật Linh
18 tháng 5 2017 lúc 19:23

Câu 1: Vì sao lại xếp mực bơi nhanh cùng ngành với ốc sên bò chậm chạp?

Vì chúng có đặc điểm giống nhau:

- Thân mềm, cơ thế không phân đốt.

- Có vỏ đá vôi bảo vệ cơ thố.

- Có hệ tiêu hóa phân hóa.

- Có khoang áo phát triển.

Câu 2: Ở các chợ ở địa phương em có các loại thân mềm nào được bán làm thực phẩm? Loại nào có giá trị xuất khẩu?

Nói chung ở các chợ địa phương trong cả nước thường gặp các loại

- trai, hên. Chợ vùng biến còn có thêm mực (mực khô và mực tươi). Đó là những thực phẩm có giá trị xuất khẩu.

Câu 3. Ý nghĩa thực tiễn của vỏ thân mềm.

Vỏ của các loài thân mềm thường được dùng trong thực tiễn như sau:

- Đồ trang sức.

- Vật trang trí.

- Đồ mỹ nghệ.


Bình Trần Thị
18 tháng 5 2017 lúc 19:42

1.Mực bơi nhanh, ốc sên bò chậm, nhưng lại được xếp chung vào một ngành Thân mềm, vì chúng có các đặc điểm giống nhau :

Thân mềm, cơ thể không phân đốt.

Có vỏ đá vôi bảo vệ cơ thể.

Có hệ tiêu hóa phân hóa.

Có khoang áo phát triển.

Bình Trần Thị
18 tháng 5 2017 lúc 19:43

2.Nói chung ở các chợ địa phửơng trong cả nước thường gặp.
Các loại ốc, trai, hến. Chợ vùng biển còn có thêm mực (mực khô và mực
tươi). Đó là những thực phẩm có giá trị xuất khẩu.

Bình Trần Thị
18 tháng 5 2017 lúc 19:45

3.

Vỏ của các loài thân mềm thường được dùng trong thực tiễn như sau:

- Đồ trang sức.

- Vật trang trí.

- Đồ mỹ nghệ.

nguyễn quốc dũng
30 tháng 5 2017 lúc 19:39

- vì cùng thuộc ngành động vật không xương sống, tốc độ di chuyển của các loài không quyết định loài đó thuộc ngành nào

- ngao, sò, ốc, hến...

Nguyen Trung Duc
5 tháng 10 2017 lúc 13:30

Câu 1: Vì sao lại xếp mực bơi nhanh cùng ngành với ốc sên bò chậm chạp?
Hướng dẫn trả lời:
Vì chúng có đặc điểm giống nhau:
- Thân mềm, cơ thế không phân đốt.
- Có vỏ đá vôi bảo vệ cơ thố.
- Có hệ tiêu hóa phân hóa.
- Có khoang áo phát triển.
Câu 2: Ở các chợ ở địa phương em có các loại thân mềm nào được bán làm thực phẩm? Loại nào có giá trị xuất khẩu?
Hướng dẫn trả lời:
Nói chung ở các chợ địa phương trong cả nước thường gặp các loại
- trai, hên. Chợ vùng biến còn có thêm mực (mực khô và mực tươi). Đó là những thực phẩm có giá trị xuất khẩu.
Câu 3. Ý nghĩa thực tiễn của vỏ thân mềm.
Hướng dẫn trả lời:
Vỏ của các loài thân mềm thường được dùng trong thực tiễn như sau:
- Đồ trang sức.
- Vật trang trí.
- Đồ mỹ nghệ.


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Hải Băng
Xem chi tiết
Phương Thùy Lê
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Oanh Mai
Xem chi tiết
38.Ng.T.Huyền Trân7a8
Xem chi tiết
Phương Anh (NTMH)
Xem chi tiết
Baekhyun EXO
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết