Người ta sẽ chế biến thức ăn để thức ăn có mùi thơm
Có 1 cách là chế biến thức ăn
Chế biến: một số thức ăn phải qua chế biến vật nuôi mới ăn được. Chế biến thức ăn để tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng để vật nuôi thích ăn, an được nhiều, dễ tiêu hóa, làm giảm bớt khối lượng, giảm độ thô cứng và khử bỏ chất độc hại
Dự trữ: nhằm dữ thức ăn lâu hỏng và để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.
Phương pháp vật lí: cắt ngắn, nghiền nhỏ, xử lí nhiệt...
Phương pháp hóa học:kiềm hóa rơm rạ, đường hóa tinh bột...
Phương pháp vi sinh vật học: ủ men...
Phương pháp hỗn hợp: hỗn hợp
Nhà bạn thì mình ko biết nhưng mình có thể nêu ví dụ
Nhà em sử dụng phương pháp chế biến: kiềm hóa đối với rơm rạ, cắt ngắn đối với cỏ, rang đậu, nghiền nhỏ hạt ngô....
Nhà em sử dụng phương pháp dự trữ: làm khô đối với cỏ,rơm,các loại củ,hạt; ủ xanh với rau cỏ tươi xanh