Bài 39: Chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Thủy Nguyễn Thanh

Để tăng tính ngon miệng mùi vị cho vật nuôi khi ăn người ta sẽ làm gì? Có những cách làm nào?

minh nguyet
15 tháng 4 2021 lúc 23:16

Người ta sẽ chế biến thức ăn để thức ăn có mùi thơm

Có 1 cách là chế biến thức ăn

Chế biến: một số thức ăn phải qua chế biến vật nuôi mới ăn được. Chế biến thức ăn để tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng để vật nuôi thích ăn, an được nhiều, dễ tiêu hóa, làm giảm bớt khối lượng, giảm độ thô cứng và khử bỏ chất độc hại

Dự trữ: nhằm dữ thức ăn lâu hỏng và để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.

Phương pháp vật lí: cắt ngắn, nghiền nhỏ, xử lí nhiệt...

Phương pháp hóa học:kiềm hóa rơm rạ, đường hóa tinh bột...

Phương pháp vi sinh vật học: ủ men...

Phương pháp hỗn hợp: hỗn hợp

Nhà bạn thì mình ko biết nhưng mình có thể nêu ví dụ

Nhà em sử dụng phương pháp chế biến: kiềm hóa đối với rơm rạ, cắt ngắn đối với cỏ, rang đậu, nghiền nhỏ hạt ngô....

Nhà em sử dụng phương pháp dự trữ: làm khô đối với cỏ,rơm,các loại củ,hạt; ủ xanh với rau cỏ tươi xanh


Các câu hỏi tương tự
⑧~~MINH~~⑧
Xem chi tiết
":-
Xem chi tiết
mi
Xem chi tiết
Nhi Nguyễn
Xem chi tiết
Quá Đặng
Xem chi tiết
dang̣ ki
Xem chi tiết
Ngô Hà Ngọc Ly
Xem chi tiết
Lucy Heartfilia
Xem chi tiết