Bài 39: Chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Ngô Hà Ngọc Ly

1. Vì sao người ta nấu rau, cám, hèm cho heo ăn ?

2. Vì sao người ta phải băm nhỏ thức ăn cho gà, vịt

3. Sau khi gặt xong người nông dân cất rơm rạ thành đống hoặc ủ xanh nhằm mục đích gì?

4. Để có khoai sắn vật nuôi ăn quanh năm người dân làm như thế nào?

CẦN GẤP NHA !

Elina Thanh Tâm
4 tháng 4 2018 lúc 20:07

câu 1:

Người ta nấu rau, hèm, cám cho heo ăn vì:

-Rau giúp bổ sung các chất dinh dưỡng như: vitamin A; C; B. Rau xanh có tính nhuận tràng, kích thích tiết sữa nên dùng cho lợn nái rất tốt.

-Trong cám nhuyễn có nhiều chất đạm(protein), chất béo(lipit), bột đường(gluxit) nhiều giúp heo dễ tiêu hóa và còn bổ xung cho heo nhiều vtamin B1.

-Nấu hèm(bã rượu) cho heo ăn vì sau khi ăn xong heo hay ngủ và dễ tăng trọng.

Elina Thanh Tâm
4 tháng 4 2018 lúc 20:25

câu 2:

vì giúp gà, vịt dễ tiêu hóa ngoài ra ở một vài loại thức ăn như ngô cung cấp 8-10% protein thô; 2% xơ; 0,1% canxi và 0,3% phốt pho tổng số. Ngoài ra, ngô vàng còn có nhiều caroten (tiền vitamin A) làm lòng đỏ trứng vàng, da vàng, thịt ngon. Đây là món ăn yêu thích của gà

( còn vịt thì tớ ko biết)

Elina Thanh Tâm
4 tháng 4 2018 lúc 20:39

câu 3 (tớ ko chắc lắm nhe):

dùng để làm thứ ăn dự trữ cho trâu, bò về về mùa đông hay mùa mưa.

câu 2 là phospho nha bạn ko phải phốt pho nhé!

Elina Thanh Tâm
4 tháng 4 2018 lúc 20:45

Câu 4:

Để có khoai sắn cho vật nuôi ăn quanh năm người nông dân thường cắt khoai sắn mỏng và phơi khô.

hahavui

xong òi đó


Các câu hỏi tương tự
Nhi Nguyễn
Xem chi tiết
Tuyết Nhi
Xem chi tiết
Phạm Hương Trà
Xem chi tiết
mi
Xem chi tiết
Thủy Nguyễn Thanh
Xem chi tiết
Khởi My
Xem chi tiết
Lucy Heartfilia
Xem chi tiết
Vương Đỗ Ngọc Hân
Xem chi tiết