Câu 3:
a. Mục đích của việc dự trữ thức ăn vật nuôi là gì? Lấy 1 ví dụ.
b. Tại sao lại dùng phương pháp ủ xanh đối với các loại rau cỏ tươi xanh, phương pháp làm khô đối với cỏ, rơm?
Câu 4:
a. Nêu quy trình chế biến sản phẩm nghề cá.
b. Chế biến sản phẩm nghề cá là phương pháp sản xuất thức ăn giàu thành phần dinh dưỡng nào? Tại sao?
Tham khảo nha em:
3.
a,
mục đích :nhằm làm tăng mùi vị tăng tính ngon miệng để vật nuôi thích ăn ,ăn tthật nhiêù để dễ tiêu hóa ,làm giảm bớt khối lượng ,giảm độ thô cứng và khử bỏ chất độc hại
vd:làm chín hật đậu tương sẽ giúp cho vật nuôi tiêu hóa tốt hơn .thức ăn nhiều tinh bột đem ủ với men rượu sẽ tạo ra mùi thơm ,vật nuôi ăn ngon miệng hơn
b, Dùng phương pháp dự trữ ở dạng nhiều nước như ủ xanh với các loại rau cỏ tươi xanh.
4,
a, + Theo công nghệ chế biến: hun khói, sấy khô, đóng hộp, làm ruốc cá…
+ Trong gia đình: luộc, rán, hấp…