Bài 5: Glucozơ và Fructozơ

An Hoài Nguyễn

Để điều chế đc 50ml rượu 34,5° người ta dùng hết 45g glucozơ biêt rằng khối lượng riêng của ancol etylic ( d= 0,8g/ml). Hiệu suất của quá trình lên men?

Nguyễn Trần Thành Đạt
31 tháng 7 2021 lúc 23:03

m(rượu+nước)= 50 x 0,8= 40(g)

m(rượu tinh khiết)= 40 x 34,5:100=13,8(g)

=> nC2H5OH(TT)=13,8/46= 0,3(mol)

nC6H12O6=45/180=0,25(mol)

PTHH: C6H12O6 --men rượu, 30-35 độ C----> 2 CO2 + 2 C2H5OH

nC2H5OH(LT)=0,25 x 2=0,5(mol)

=>H=(0,3/0,5).100=60%

Chúc em học tốt!


Các câu hỏi tương tự
An Hoài Nguyễn
Xem chi tiết
An Hoài Nguyễn
Xem chi tiết
An Hoài Nguyễn
Xem chi tiết
An Hoài Nguyễn
Xem chi tiết
An Hoài Nguyễn
Xem chi tiết
An Hoài Nguyễn
Xem chi tiết
nguyễn hoàng lê thi
Xem chi tiết
An Hoài Nguyễn
Xem chi tiết
An Hoài Nguyễn
Xem chi tiết