Bài 5: Glucozơ và Fructozơ

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
An Hoài Nguyễn

Để điều chế đc 150ml rượu 34,5° người ta dùng hết 162g tính bột biết rằng khối lượng riêng cuae ancol etylic là 0,8g/ml . Hiệu suất của quá trình lên men?

Út Thảo
2 tháng 8 2021 lúc 10:30

Vruou=150.34,5/100=51,75ml

mruou=51,75.0,8=41,4g

n(C2H5OH)=41,4/46=0,9mol

Số mol tinh bột n=0,9/2n=0,45/n mol

Khối lượng tinh bột là m=162n.0,45/n =72,9g

Hiệu suất H=72,9/162.100%=45%

Minh Nhân
2 tháng 8 2021 lúc 10:31

\(V_{C_2H_5OH}=150\cdot0.345=51.75\left(ml\right)\)

\(m_{C_2H_5OH}=51.75\cdot0.8=41.4\left(g\right)\)

\(\Rightarrow n_{C_2H_5OH}=\dfrac{41.4}{46}=0.9\left(ml\right)\)

\(\left(C_6H_{10}O_5\right)_n\rightarrow nC_6H_{12}O_6\rightarrow2nC_2H_5OH\)

\(\dfrac{0.45}{n}.................................0.9\)

\(m_{tb}=\dfrac{0.45}{n}\cdot162n=72.9\left(g\right)\)

\(H\%=\dfrac{72.9}{162}\cdot100\%=45\%\)


Các câu hỏi tương tự
An Hoài Nguyễn
Xem chi tiết
An Hoài Nguyễn
Xem chi tiết
An Hoài Nguyễn
Xem chi tiết
An Hoài Nguyễn
Xem chi tiết
An Hoài Nguyễn
Xem chi tiết
nguyễn hoàng lê thi
Xem chi tiết
An Hoài Nguyễn
Xem chi tiết
An Hoài Nguyễn
Xem chi tiết
An Hoài Nguyễn
Xem chi tiết