ta không nên vo gạo kĩ quá ! trong gạo có chất sinh tố b1 là chất mang dinh dưỡng cho con người , nếu vo kĩ quá sẽ bị mất chất b1.
ta không nên vo gạo kĩ quá ! trong gạo có chất sinh tố b1 là chất mang dinh dưỡng cho con người , nếu vo kĩ quá sẽ bị mất chất b1.
Vì sao không nên dùng gạo xát quá trắng và vo kĩ gạo khi nấu cơm? Trả lời nhanh hộ mình nhé, cảm ơn trước.
Vì sao ko nên vo kỹ gạo và chắt bỏ nước cơm?
Câu 1: Vì sao ko nên vo gạo quá kĩ và chắt bỏ nước cơm?
Câu 2: Trước khi chế biến thực phẩm chúng ta cần phải làm gì để bảo quản chất dinh dưỡng?
Giúp mình nha!!! Thanks m.n nhìu!!!
em hãy ghi Đ hay S và giải thích vì sao
khi nấu cơm nên dùng gạo xát thật trắng để cơm được thơm ngon bổ dưỡng
nên vo gạo thật kỹ để loại bỏ cát bụi và hạt cơm được trắng
không nên chắt bỏ nước cơm
cần phải chắt bỏ nước cơm để hạt cơm được khô ráo
không nên hâm thức ăn nhiều lần
khi nấu thức ăn có nước cần phải khuấy nhiều để thức ăn được chín đều
khi luộc hay nấu nên cho thực phẩm vào lúc bắt đầu nấu nước để thực phẩm được chín từ từ và mềm
Khoanh đáp án Đúng hoặc Sai tương ứng với nội dung các câu trong bảng sau để chọn cách làm phù hợp, bảo quản được các chất dinh dưỡng trong thực phẩm:
Để bảo quản chất dinh dưỡng trong thực phẩm, cần: | Đúng | Sai |
1. Chọn mua gạo thật trắng và vo thật kĩ trước khi nấu cơm |
|
|
2. Rửa rau thật sạch sau khi cắt thái |
|
|
3. Thái mỏng thịt, cá và ngâm vào nước thật lâu để rửa sạch trước khi nấu |
|
|
4. Cho rau vào luộc khi nước đã sôi |
|
|
5. Các món rán nên đun với nhiệt độ cao |
|
|
6. Khi đun cần mở nắp xoong cho nước khỏi tràn ra ngoài |
|
|
7. Cần phải khuấy đảo liên tục trong quá trình đun nấu |
|
|
8. Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần |
|
|
9. Rau, củ, quả ăn sống cần rửa sạch và gọt vỏ trước khi ăn |
|
|
10.Cho thật nhiều nước vào nồi cơm, chắt bỏ nước sau khi sôi. |
|
|
Quá trình chế biến | Chất dinh dưỡng dễ bj hao tổn nhiều |
1. Ngâm rửa thịt, cá sau khi đã cắt thái. | ......................................................... |
2. Cắt, thái rau sau đó đem rửa. | ......................................................... |
3. Để rau khô héo. | ......................................................... |
4. Đun nóng thịt ở nhiệt độ cao. | ......................................................... |
5. Đun nấu hoặc hâm thức ăn nhiều lần. | ......................................................... |
6. Rán thịt, cá lâu. | ......................................................... |
7. Vo kĩ gạo khi nấu cơm. | ......................................................... |
Mọi người giúp mình vs ! Help me !!!
Khi nấu gạo mới có cho nhiều nước hay không?Vì sao?
Khi nấu gạo cũ có cho nhiều nước hay không?Vì sao?
Có nên trộn 2 loại gạo ấy nấu chung với nhau không? Vì sao?
cho các loại thực phẩm sau: gạo, thịt gà tôm tươi, rau bắp cải, bưởi
- Nêu các biện pháp bảo quản thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trước khi chế biến và trong khi chế biến?
- Xây dựng thực đơn cho một bữa ăn của một gia đình gồm 4 người từ những thực phẩm trên.
Nêu cách bảo quản chất dinh dưỡng trước khi chế biến đậu hạt khô và gạo