Phân biệt: đun núng lên
nước: nước sẽ bay hơi
nước muối: sau khi đun hưoi 100C thu đc 1 chất màu trắng bám vào, đó là muối
ta phân biệt đc nc à vc muối
Phân biệt: đun núng lên
nước: nước sẽ bay hơi
nước muối: sau khi đun hưoi 100C thu đc 1 chất màu trắng bám vào, đó là muối
ta phân biệt đc nc à vc muối
Có 3 lọ đựng 3 chất lỏng không màu riêng biệt chứa cồn, nước suối, nước cất nêu phương pháp để phân biệt các chất trên
nêu cách nhận biết 3 lọ thủy tinh mài nhãn đựng 3 chất lỏng ko màu :nước lọc, nước muối, nước đường
(KO NẾM)
Có 3 lọ , mỗi đựng một chất lỏng sau : giấm ăn, nước đường , nước muối .Làm thế nào để nhận biết được chất lỏng đựng trong mỗi lọ?
Dựa vào tính chất vật lí, hãy phân biệt:
a) 4 chất bột màu trắng đựng trong mỗi lọ riêng biệt mất nhãn là: muối ăn, đường, cát, tinh bột.
b) 4 chất bột, mỗi chất đựng trong lọ thủy tinh không màu là: bột nhôm, bột sắt, bột than, bột lưu huỳnh.
Có 4 lọ, mỗi lọ đựng một chất lỏng sau: dấm ăn, nước đường , nước muối, cồn .Làm thế nào có thể nhận biết được chất lỏng đựng trong mỗi lọ?
Giúp mình với m.n.
Có 3 lọ mất nhãn, mỗi lọ đựng riêng biệt một trong những chất sau: cát, bột than, bột đồng,muối ăn. Dựa vào tính chất đặc trưng của mỗi chất hãy nhận biệt chất đựng trong lọ.
Có 4 lọ chứa riêng biệt các hóa chất sau đã bị mất nhãn: nước đường, giấm ăn, nước muối, rượu etylic. Làm thế nào để nhận biết được chất lỏng đựng trong mỗi lọ?
nêu cách nhận biết 3 lọ thủy tinh bị mất nhãn dán đựng 3 chất lỏng không màu: nước uống, nước muối , nước đường
Vì sao khi đun nước lúc đầu thấy nhiệt độ tăng. Vì sao khi nhiệt độ tăng đến 100oC mặc dù ta vẫn tiếp tục đun nhưng nhiệt độ của nước không tăng thêm nữa mà vẫn giữ nguyên là 100oC.
Bài 8. Có 3 lọ mất nhãn, mỗi lọ đựng riêng biệt một trong những chất sau: cát, bột than, bột đồng,muối ăn. Dựa vào tính chất đặc trưng của mỗi chất hãy nhận biệt chất đựng trong lọ.