giải phương trình:
a,|x|-1/4-1/8(|x|-5/4-a4-2|x|)=|x|-9/2-7/8 f,|2x-x^2-1|=2x-x^2-1 m,|x-2|+|x-3|+|2x-8|=9
b,7x+5/5-x=|3x-5|/2 g,|x^2-3x+3|=3x-x^2-1
c,x-|3x-2|/5=3-2x-5/3 h,|x+1|-|2-x|=0
d,x^2-|x|=6 i,|x|-|x-2|=2
e,|x^2-4|=x^2-4 k,|x-1|+|x-2|=1
1) (x + 1)² + 2x = x(x + 1) + 6
2) 3 - 4x(3 - 2x) = 8x² + x - 30
3) x²-x(5 - x) = 8
4) (x - 1)² - 36 = 0
5) (3x - 1)(4x - 3) + 2x(6x - 1) = 2(2x + 7)
a) x\(^2\)-3x+7=1+2x
b) x\(^2\)-3x-10=0
c) x\(^2\)-3x+4=2(x-1)
d) (x+1)(x-2)(x-5)=0
e) 2x\(^2\)+3x+1=0
f) 4x\(^2\)-3x=2x-1
4 * ( x + 10 ) +5 = 2 * ( 3x + 10 - 2
5 * (x-2) -3 = 2* (x-1)+9
5x*(x-3)-2*(3-x)=0
2x*(3x-3)+4=3x(2x+1)-1
(x-4)(x+1)-x2 +1=0
(3x-2)2 - (x+5)2 =0
4*(x+1)=3+2x
Giải các phương trình sau
a) 17x + 15(x-1) = 1 - 14(3x+1)
b) 2x(x+5) - (x-3)2 = x2 + 6
c) (4x +7)(x-5) - 3x2 = x(x-1)
d) 6(x-3) + (x-1)2 - (x+1)2 = 2x
Giải phương trình:
1) (3x-1)^2-5(2x+1)^2+96x-3)(2x+1)=(x-1)^2
2) (x+2)^3-(x-2)^3=12(x-1)-8
3) x-1/4-5-2x/9=3x-2/3
4) 25x-655/95-5(x-12)/209=[89-3x-2(x-13)/5]/11
5) 29-x/21+27-x/23+25-x/25+23-x/27=-4
6) x-69/30+x-67/32=x-63/36+x-61/38
7)x+117/19+x+4/28+x+3/57=0
8) 59-x/41+57-x/43+2=x-55?45+x-53/47-2
9) Cho phương trình: mx+x-m^2=2x-2 (x là ẩn). Tìm m để phương trình:
a) Có nghiệm duy nhất
b) Vô số nghiệm
c) Vô nghiệm
a) 5(k+3x)(x+1)-4(1+2x)=80 x\(_0\)=2Tìm gt của kb) x+1=xc) x+2=0d) x+5=0e) (x+1)(2x-3)-3(x-2)=2(x-1)\(^2\)f) (x+1)(x\(^2\)-x+1)-2x=x(x-1)(x+1)g)\(\dfrac{x}{3}\)-\(\dfrac{5x}{6}\)-\(\dfrac{15x}{12}\)=\(\dfrac{x}{4}\)-5h) \(\dfrac{x-1}{2}\)-\(\dfrac{x+1}{15}\)-\(\dfrac{2x-13}{6}\)=0i) \(\dfrac{3\left(5x-2\right)}{4}\)-2=\(\dfrac{7x}{3}\)-5(x-7)
j) \(\dfrac{x-3}{11}\)+\(\dfrac{x+1}{3}\)=\(\dfrac{x+7}{9}\)-1k)\(\dfrac{3x-0,4}{2}\)+\(\dfrac{1,5-2x}{3}\)=\(\dfrac{x+0,5}{5}\)l) \(\dfrac{x-4}{5}\)+\(\dfrac{3x-2}{10}\)-x=\(\dfrac{2x-5}{3}\)-\(\dfrac{7x+2}{6}\)m) \(\dfrac{\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)}{8}\)=\(\dfrac{\left(x-4\right)^{^2}}{6}\)+\(\dfrac{\left(x-2^{ }\right)^2}{3}\)n) \(\dfrac{7x^2-14x-5}{15}\)=\(\dfrac{\left(2x+1\right)^2}{5}\)-\(\dfrac{\left(x-1\right)^2}{3}\)o) \(\dfrac{\left(7x+1\right)\left(x-2\right)}{10}\)+\(\dfrac{2}{5}\)=\(\dfrac{\left(x-2^{ }\right)^2}{5}\)+\(\dfrac{\left(x-1\right)\left(x-2\right)}{10}\)
Xét xem xo có là nghiệm của phương trình hay không ?
a) x^2-3x+7=1+2x :xo=2
b) x^2-3x-10=0 ;xo=-2
c) x^2-3x+4=2(x-1) ;xo=2
d) (x+1)(x-2)(x-5)=0 ;xo=-1
e) 2x^2+3x+1=0 ;xo=-1
f) 4x^2-3x=2x-1 ;xo=5
Giúp e với ạ, với lại x^2 nghĩa là x mũ 2 ạ
Bài 1
a) 6x3 - 3x = -7x2
b) 2x3+ x2 - x+3 =0
c) (x-5) (x-6) (x+2) (x+3)= 180
d) (x+1) (2x+1) (4x+3)2 = 810
e) (x+10) (x+12) (x+15) (x+18)= 2x2