\(A=\frac{\sqrt{x-\frac{\sqrt{4x-1}}{2}}+\sqrt{x+\frac{\sqrt{4x-1}}{2}}}{\sqrt{\frac{1}{x^2}-\frac{8}{x}+16}}\)
Rút gọn A.
Bài 1 : Rút gọn biểu thức với giả thiết các biểu thức đều có nghĩa
a) A = \(4\sqrt{\frac{25x}{4}}-\frac{8}{3}\sqrt{\frac{9x}{4}}-\frac{4}{3x}\sqrt{\frac{9x^3}{54}}\left(x>0\right)\)
b) B = \(\frac{x}{2}+\frac{3}{4}\sqrt{1-4x+4x^2}-\frac{3}{2}\left(x\le\frac{1}{2}\right)\)
Bài 3 : Giải PT
a) \(\frac{1}{2}\sqrt{x-1}-\frac{3}{2}\sqrt{9x-9}+24\sqrt{\frac{x-1}{64}}=-17\)
b) \(\sqrt{4x^2-9}=2\sqrt{2x+3}\)
c) \(3x-7\sqrt{x}+4=0\)
Bài 4 : Trục căn thức mẫu và rút gọn
a) \(\frac{9}{\sqrt{3}}\)
b) \(\frac{3}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}\)
c) \(\frac{\sqrt{2}+1}{\sqrt{2}-1}\)
d) \(\frac{1}{7+4\sqrt{3}}+\frac{1}{7-4\sqrt{3}}\)
Vậy thoiiiii :))) Giúp em với mọi người :")))
Cho biểu thức:
\(A=\frac{\sqrt{x-1-\sqrt{4x-8}}+\sqrt{x-1+\sqrt{4x-8}}}{\sqrt{x^2-8\left(x-2\right)}}.\left(1-\frac{2}{x-2}\right)\)
a) Rút gọn biểu thức A
b) Tìm các giá trị nguyên của x để A là số nguyên
C1: Cho M=( 1- \(\frac{4\sqrt{x}}{x-1}\) + \(\frac{1}{\sqrt{x-1}}\) ) : \(\frac{x-2\sqrt{x}}{x-1}\)
a, rút gọn M
b, tìm x để M = \(\frac{1}{2}\)
C2: giải phương trình
a, \(\sqrt{49x-98}-14\sqrt{\frac{x-2}{49}}=3\sqrt{x-2}+8\)
b, \(\sqrt{x+1}-\sqrt{x-2}=1\)
c, \(\sqrt{x^2+1}+\sqrt{4x^2-4x+5}=0\)
a) Rút gọn:
b) Tìm giá trị x nguyên để A nhận giá trị nguyên
A= (\(\frac{2+\sqrt{x}}{2-\sqrt{x}}-\frac{4x}{x-4}-\frac{2-\sqrt{x}}{2+\sqrt{x}}\)): \(\frac{x\sqrt{x}-x}{2x-x\sqrt{x}}\)
1.Rút gọn các biểu thức
a)\(x-1-\sqrt{x^2-x+1}\) với x ≥1
b) \(\frac{\sqrt{4x^2-4x+1}}{2x-1}\) với x < \(\frac{1}{2}\)
c) /x/ + \(\frac{x}{\sqrt{x^2}}\) với x >0
d) \(\sqrt{x^2+8x+16}+\sqrt{\left(x-2\right)^2}\) với -43x<2
Rút gọn rồi tính giá trị tại x=3
M= \(\frac{\sqrt{x-2\sqrt{2}}}{\sqrt{x^2-4x\sqrt{2}+8}}-\frac{\sqrt{x+2\sqrt{2}}}{\sqrt{x^2+4x\sqrt{2}+8}}\)
Rút gọn rồi tính giá trị của các biểu thức sau:
a) A= \(\sqrt{a^2-8a+16}-3a\) với a = -3
b) B=\(\sqrt{1-4x+4x^2}-2x\) với \(x=\frac{-3}{2}\)
c) C=\(\frac{\sqrt{4x^2-4x+1}}{x^2-16}.\left(x^2-8x+16\right)\) với x = 7
1. Cho M = \(\frac{x\sqrt{x}-1}{x-1}-\frac{x\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}}+\frac{x+1}{\sqrt{x}}\left(x>0;x\ne1\right)\)
a . Rút gọn M
b. Tìm x để 2P = 9
2. Cho A = \(\left(\frac{x+2}{x\sqrt{x}+1}+\frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}+\frac{1}{1-\sqrt{x}}\right):\frac{\sqrt{x}-1}{2}\left(x\ge0;x\mp1\right)\)
a. Rút gọn A
b. Tìm x nguyên để A nhận giá trị nguyên