Theo như trong SGK thì có 3 nguyên tắc xây dựng thực đơn:
1. Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn.
2. Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn.
3. Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế.
Nguyên tắc xây dựng thực đơn:
- Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất bữa ăn.
- Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu món ăn.
- Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế.