Cơm=> tinh bột
Thịt kho tàu=> chất đạm ,chất béo
Thịt bò xào giá đỗ=> chất xơ, chất đạm, chất béo
Canh bí đỏ=> vitamin
Sữa chua=>vitamin
Cơm=> tinh bột
Thịt kho tàu=> chất đạm ,chất béo
Thịt bò xào giá đỗ=> chất xơ, chất đạm, chất béo
Canh bí đỏ=> vitamin
Sữa chua=>vitamin
khi xây dựng thực đơn cho các bữa ăn thường ngày cần chú ý đến những yếu tố nào ?
BÀI TẬP: HÃY XÂY DỰNG HAI THỰC ĐƠN( BỮA TIỆC VÀ THƯỜNG NGÀY) ĐẢM BẢO CÁC YÊU CẦU SAU:
1. THEO ĐÚNG BA NGUYÊN TẮC XÂY DỰNG THỰC ĐƠN 2. NÊU RÕ THÀNH PHẦN CHẤT DINH DƯỠNG CHỦ YẾU CÓ TRONG TỪNG MÓN ĂN.Muốn xây dựng thực đơn cho bữa ăn hàng ngày cần thực hiện như thế nào?
Giải thích vì sao _thực đơn phải có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất bữa ăn ?
_ thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn ?
_ Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế ?
Giúp mk với, sắp KTHK rồi Đừng bơ mk nha ~
thanks
2. Những điểm cần lưu ý khi xây dựng thực đơn là:
a) Số lượng và chất lượng món ăn
b) Loại món ăn chính theo cơ cấu bữa ăn
c) Đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng và hiệu quả kinh tế
3. Cách sắp xếp bàn ăn và cách phục vụ trong các bữa tiệc, liên hoan:
* Tiệc, liên hoan tự chọn( tự phục vụ)
* Tiệc, liên hoan có người phục vụ
Những điểm cần lưu ý xây dụng thực đơn là:
a) Số lượng và chất lượng món ăn
........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
b) Loại món ăn chính theo cơ nấu bữa ăn
............................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
c) Đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng và hiệu quả kinh tế
...............................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
Hãy xây dựng thực đơn cho bữa ăn hàng ngày ( bữa trưa ngày chủ nhật)
Lựa chọn thực phẩm cho thực đơn đó
Câu 1: Tại sao phải giữ vệ sinh an toàn thực
Câu 2: Nêu nguyên tắc xây dựng thực đơn? Kể tên các loaijmons ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn thường ngày
vd về 1 thực đơn cho bữa ăn thường ngày