Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho bữa ăn:
- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn (ăn thường ngày, ăn tiệc,..)
- Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn.
- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn
Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho bữa ăn:
- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn (ăn thường ngày, ăn tiệc,..)
- Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn.
- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn
khi xây dựng thực đơn cho các bữa ăn thường ngày cần chú ý đến những yếu tố nào ?
Hãy xây dựng một thực đơn cho bữa ăn thường ngày ở goa đình vì nêu chất dinh dưỡng chính của từng món ăn đó
a) Thế nào là bữa ăn hợp lí? Nêu nguyên tắc tổ bữa ăn hợp lí?
b) Thế nào là thực đơn? Nêu nguyên tắc xây dựng thực đơn?
Hãy xây dựng thực đơn cho bữa ăn hàng ngày ( bữa trưa ngày chủ nhật)
Lựa chọn thực phẩm cho thực đơn đó
1. Thu nhập của gia đình là gì? Em đã làm gì để góp phần tăng thu nhập cho gia đình? Cho ví dụ
2. Muốn tổ chức bữa ăn chu đáo cần thực hiện theo quy trình nào?
Thực đơn là gì? Nêu nguyên tắc xây dựng thực đơn. Lấy ví dụ thực đơn cho bữa ăn hàng ngày.
Quy trình tổ chức bữa ăn ? khi đi mua thực phẩm cho thực đơn cần lưu ý vấn đề gì ?
So sánh sự khác nhau giữa các bước xây dựng thực đơn và xây dựng bữa ăn
hãy nêu ngắn gọn cấu tạo của 1 bữa tiệc liên hoan chiêu đãi
em hãy xây dựng thực đơn cho bữa ăn hằng ngày của gđ mình|