Câu 1 :
Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm.
Câu 3 :
Làm chín thức ăn giúp cho thức ăn mềm hơn, dễ tiêu hóa hơn, làm thay đổi mùi vị và đảm bảo an toàn khi ăn.
Câu 1 :
Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm.
Câu 3 :
Làm chín thức ăn giúp cho thức ăn mềm hơn, dễ tiêu hóa hơn, làm thay đổi mùi vị và đảm bảo an toàn khi ăn.
Trong các thực phẩm sau thực phẩm nào thay thế được Cá
A. rau cải
B.đậu phụ
C. đậu đũa
D. rau muống
Câu 1: Người ta phân chia thức ăn thành những nhóm nào ? Kể tên một số thực phẩm giàu chất đạm và chất đường bột ?
Câu 2: Muốn cho lượng sinh tố C trong thực phẩm không bị mất đi trong quá trình chế biến thì cần chú ý điều gì ?
Câu 3: Cho các thực phẩm sau: thịt bò,tôm tươi,cá,cà rốt,rau củ,khoai tây,...Em hãy cho biết cách bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng ?
Câu 1 : Giá trị dinh dưỡng của các nhóm thức ăn ?
Câu 2 : An toàn thực phẩm là gì ?
Các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm khi mua sắm và khi chế biến .
Câu 3 : Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng , nhiễm độc thực phẩm ?
Câu 4 : Cách bảo quản thịt , cá , đậu hạt tươi , rau , củ , quả và đậu hạt khô , gạo ?
Câu 5 : Những điểm cần lưu ý , khi chế biến món ăn ?
Đây là một câu hỏi cực kỳ khẩn cấp, mong các bạn trả lời nhanh để giúp mik dc điểm cao
1) Tại sao phải ăn uống hợp lý?
2) Ăn uống hợp lý dựa vào cơ sở nào?
3) Thế nào là chế biến thực phẩm, bảo quản thực phẩm?
4) Nêu một số biện pháp tránh nhiễm độc và nhiễm trùng thực phẩm?
5) Em phải làm gì khi:
a) Một con ruồi trong bát canh
b) Một con mọt trong túi bột
Câu 1: Thế nào là vệ sinh an toàn thực phẩm? Đặc điểm của thực phẩm không bị nhiễm trùng và thực phẩm không bị nhiễm độc?
Câu 2: Làm thế nào để bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến? Nêu một số ảnh hưởng từ nước, nhiệt độ đối với chất dinh dưỡng trong khi chế biến?
Câu 3: Thế nào là một bữa ăn hợp lí? Nêu nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình.
Câu 4: Thực đơn là gì và nêu nguyên tắc xây dựng thực đơn? Nêu cách lựa chọn thực phẩm cho thực đơn?
C1 : vai trò sinh tố A ?
C2: Vitamin nào dễ tan trong nước nhất ?
C3 : cơ thể thiếu máu do thiếu vitamin gi ?
C4 : tại sao phải làm chín thực phẩm ?
C5 : Biện pháp bảo quản thực phẩm để chất dinh dưỡng không bị mất trong quá trình chế biến ?
Câu 1:Hãy nêu các điểm cần lưu ý khi chế biến món ăn. Câu 2:Kể tên các chất dinh dưỡng chính có trong các thực phẩm sau:bột mỳ;cà rốt,khoai tây,thịt gà,đậu phụ
- vì sao cần chú ý bảo quản thực phẩm trong quá trình chế biến?
- Kế tên các loại vitamin tan trong nước và vitamin tan trong chất béo.
- nêu những việc cần làm để hạn chế mất vitamin nhóm B.
- Trong khi chế biến, cần làm gì để hạn chế mất vitamin tan trong chất béo.
- Cần bảo quản thực phẩm thế nào để tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn.