Nấu ăn trong gia đình

Mai Dũng Phúc

Đây là một câu hỏi cực kỳ khẩn cấp, mong các bạn trả lời nhanh để giúp mik dc điểm cao

1) Tại sao phải ăn uống hợp lý?

2) Ăn uống hợp lý dựa vào cơ sở nào?

3) Thế nào là chế biến thực phẩm, bảo quản thực phẩm?

4) Nêu một số biện pháp tránh nhiễm độc và nhiễm trùng thực phẩm?

5) Em phải làm gì khi:

a) Một con ruồi trong bát canh

b) Một con mọt trong túi bột

Kuroko Tetsuya
21 tháng 4 2017 lúc 20:33

Câu 1 + 2:

- Ăn uống hợp lí để cơ thể hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết như đạm, đường bột, vitamin,.. giúp cơ thể hoạt động bình thường, phát triển cân đối. - Cơ sở của việc ăn uống hợp lí là việc chia nhóm thức ăn thành 4 nhóm giúp cho việc lập khẩu phần ăn hợp lí. Câu 3: -Bảo quản thực phẩm là quá trình xử lý thức ăn nhằm ngăn chặn hoặc làm chậm việc thức ăn bị hư hỏng (giảm chất lượng và giá trị dinh dưỡng hoặc không thể ăn được), nhờ đó thực phẩm giữ được lâu hơn. - Chế biến thực phẩm là quá trình xử lý thực phẩm đã qua sơ chế hoặc thực phẩm tươi sống theo phương pháp công nghiệp hoặc thủ công để tạo thành nguyên liệu thực phẩm hoặc sản phẩm thực phẩm. Câu 4: Biện pháp chống nhiễm trùng : rữa kỉ thực phẩm , nấu chín thực phẩm , đậy kĩ thực phẩm

Biện pháp phòng chống nhiễm độc : không đung thực phẩm có chứa chất độc , không dùng thức ăn bị biến chất , không đung đồ hợp quá hạn sử dụng. Câu 5:nếu phát hiện 1 con ruồi trong canh và 1 con mọt trong túi bột thì phải bỏ đi không được sử dụng vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Mặc dù mình trả lời hơi muộn nhưng tick cho mình nhé bạn!ok

Các câu hỏi tương tự
Phùng Thị Hồng Duyên
Xem chi tiết
Đặng Duy Thục
Xem chi tiết
Vũ Diệu Linh
Xem chi tiết
My Nguyễn
Xem chi tiết
lê thị như ý
Xem chi tiết
Chu Bạch Dương Linh
Xem chi tiết
Không Thông Tin
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Minh Châu
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Tường Vy
Xem chi tiết