Chứng minh rằng: \(\dfrac{\sin\alpha+\cos\alpha-1}{1-\cos\alpha}\)=\(\dfrac{2\cdot\cos\alpha}{\sin\alpha-\cos\alpha+1}\)
A = \(58\sin^6\alpha-87\sin^4\alpha+58\cos^6\alpha-87\cos^4\alpha\)
B = \(\left(\sin\alpha+\cos\alpha\right)^2-2\sin.\cos\alpha+3\)
Tìm số đo góc nhọn x:
a) \(4\sin x-1=1\)
b) \(2\sqrt{3}-3\tan x=\sqrt{3}\)
c) \(7\sin-3\cos\left(90^o-x\right)=2,5\)
d) \(\left(2\sin-\sqrt{2}\right)\left(4\cos-5\right)=0\)
e) \(\dfrac{1}{\cos^2x}-\tan x=1\)
f) \(\cos^2x-3\sin^2x=0,19\)
Giúp mình vs chiều phải nộp bài rồi
a)C= \(4\cos^2\alpha-3\sin^2\alpha.cos=\frac{4}{7}\)
b)\(\cos^2\alpha+\cos^2\beta+\cos^2\alpha.\sin^2\beta+\sin^2\alpha\)
c)2\(\left(\sin\alpha-\cos\alpha\right)^2-\left(\sin\alpha+\cos\alpha\right)^2+\left(\sin\alpha.\cos\alpha\right)\)
d)\(\left(\tan\alpha-\cot\alpha\right)^2-\left(\sin\alpha+\cot\alpha\right)^2\)
Chứng minh rằng giá trị của các biểu thức sau không phụ thuộc vào số đo của góc nhọn \(\alpha\)
\(\sin^4\alpha+\sin^2\alpha\cdot\cos^2\alpha+\cos^2\alpha\)
\(\frac{1}{1+\sin\alpha}+\frac{1}{1-\sin\alpha}-2\tan^2\alpha\)
CMR:\(1,\tan\alpha\cdot\cot\alpha=1\)
\(2,\sin^2\alpha+\cos^2\alpha=1\)
\(3,\tan\alpha=\dfrac{\sin\alpha}{\cos\alpha};\cot\alpha=\dfrac{\cos\alpha}{\tan\alpha}\)
\(\sin^2\alpha.\cos^2\alpha+\sin^6\alpha+2\sin^2\alpha.\cos^2\alpha+\cos^2\alpha\)
Rút gọn biểu thức trên
Biết \(tan\alpha=2.\) Tính \(\dfrac{sin\alpha+cos\alpha}{sin\alpha-cos\alpha}\)
Tính:
a, \(\sin32^0-\cos68^0\).
b, \(1-\cos^2\)α..
c, \((1-\sin\)α)(\(1-\sin\)α).
d, \(1+\cos^2\)α + \(\sin^2\)α.
e, Sinα - sinα . cos2α.
f, Sin2α + 2sinα . cosα + cos2α.
g, Tan2α - sin2α . tan2α.
h, Cos2α + tan2α . cos2α.
i, Tan2α ( 2cos2α + sin2α - 1).
k, Sin250 + sin2250 + sin2650 + sin2850 - 2.