Cho glucozơ lên men với hiệu suất 80%, hấp thụ toàn bộ sản phẩm khí thoát ra vào 200 ml dung dịch Ca(OH)2 1M thu được 10 gam kết tủa, đun nóng dung dịch nước lọc lại thu được kết tủa. Khối lương glucozơ đã dùng là: A. 33,75 gam B. 21,6 gam C. 43,2 gam D. 86,2 gam
Trong 1 loại ngô chứa 65% tính bột và 16% Xenlulozơ còn lại là tạp chất trơ . Khi dùng a(kg) loại ngô trên lên men thành ancol etylic thì thu đc b(kg) ancol nguyên chất và khí CO2. Hấp thụ lượng CO2 sinh ra vào dd Ca (OH)2 dư thì thu đc 600g kết tủa. Biết rằng , hiệu suất toàn bộ quá trình là 60%. Giá trị a+b ?
Giá trị lớn nhất M , giá trị nhỏ nhất m của hs y =2cos2x +2sinx là? Bài này cách bấm máy làm nhiệm nào ạ?
Trong 1 loại ngô chứa 65% tính bột và 16% Xenlulozơ còn lại là tạp chất trơ . Khi dùng a(kg) loại ngô trên lên men thành ancol etylic thì thu đc b(kg) ancol nguyên chất và khí CO2. Hấp thụ lượng CO2 sinh ra vào dd Ca (OH)2 dư thì thu đc 600g kết tủa. Biết rằng , hiệu suất toàn bộ quá trình là 60%. Giá trị a+b ?
Cho 2,5kg glucozơ chứa 20% tạp chất trơ lên men thành ancol etylic. Trong quá trình chế biến , ancol bị hao hụt mất 10% . Khối lượng của ancol nguyên châts thu đc?
Để điều chế đc 150ml rượu 34,5° người ta dùng hết 162g tính bột biết rằng khối lượng riêng cuae ancol etylic là 0,8g/ml . Hiệu suất của quá trình lên men?
Cho 60g tinh bột người ta lên men thành ancol etylic thì thu đc V lít CO2. Để hấp thụ hoàn toàn V lít CO2 cần dùng tối thiểu 250ml dd NaOH 2,4M . Hiệu suất toàn bộ quá trình lên men?
Để điều chế đc 50ml rượu 34,5° người ta dùng hết 45g glucozơ biêt rằng khối lượng riêng của ancol etylic ( d= 0,8g/ml). Hiệu suất của quá trình lên men?
Cho m gam tính bột lên men thành ancol etylic vs hiệu suất 75%. Toàn bộ lượng CO2 sinh ra đc hấp thụ hoàn toàn vào dd Ca (OH)2 , thu đc 550g kết tủa và dd X. Đun kỹ dd X thu thêm đc 50g kết tủa. Giá trị của m là?
Lên men m gam tinh bột thành rượu thì thu đc 5 lít rượu etylic 46 độ. Biết hiệu suất của cả quá trình là 72% và khối lượng riêng của rượu etylic nguyên chất là 0,8g/ml. Giá trị của m là?