Bài 42: Bảo quản lương thực, thực phẩm

Le Nhi

yếu tố nào giúp giữ được màu xanh và hương vị của trà coong nghệ 10

Uyên Phạm
16 tháng 3 2021 lúc 10:49

Chất diệp lục không bị phá hủy là yếu tố giữ được màu xanh và hương vị của trà

Bình luận (0)

Yếu tố ảnh hưởng màu xanh và hương vị của trà là: ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, oxy, vi sinh vật, ô nhiễm mùi. Để bảo quản trà, chúng ta không nên lưu trữ chung các loại trà với nhau. Hạn chế sử dụng các hộp nhựa (dễ tạo ra mùi), lọ thuỷ tinh (làm giảm mùi hương của trà vì ánh nắng có thể tiếp xúc trực tiếp), báo (trà sẽ hấp thụ mùi mực của giấy báo).

Bình luận (0)
ミ★ήɠọς τɾίếτ★彡
16 tháng 3 2021 lúc 11:20

Khi cho trà lên men thì chất diệp lục bị phá hoại, chất toan trong trà bị “oxy” hóa biến thành chất “oxyt” màu đỏ nên khi pha nước ra ta thấy có màu hồng nên gọi là Hồng. Hùng Xà, Mỷ gọi là trà đen (black tea)

Lục trà: chất “diệp lục” không bị phá hủy, đó chính là yếu tố đê giữ được màu xanh của trà.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Hiệp Thái Bá
Xem chi tiết
phuongthuy nguyen
Xem chi tiết
Khánh Gia
Xem chi tiết
Hanhnhan
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Hoàng
Xem chi tiết
Fhbdt
Xem chi tiết
Pi Cu
Xem chi tiết
Đặng Ngọc Mai Lan
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Mỹ Ngân
Xem chi tiết