Phần 3: Sinh học vi sinh vật

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Vân Phan

vì sao trong sữa chua hầu như không có vi sinh vật gây bệnh

Nguyễn Trang Như
24 tháng 4 2016 lúc 16:29

Đa số vi sinh vật gây bệnh thuộc nhóm trung tính. Trong sữa chua có nhiều acid lactic tạo pH thấp trong môi trường, vi sinh vật gây bệnh sẽ bị tiêu diệt ở điều kiện này

Nguyễn Thế Bảo
24 tháng 4 2016 lúc 16:48

Vì sữa chua có chứa axit lactic  và có môi trường axit nên hầu như không có vi khuẩn do các vi khuẩn thường không sống ở môi trường Ph thấp (môi trường axit lactic)

Chúc bạn học tốt!hihi

Bùi Thị Thu Hường
12 tháng 5 2016 lúc 0:33

Vì khi sữa chua lên men tốt vi khuẩn lactic đã tạo ra môi trường axit , pH thấp ức chế mọi vi khuẩn kí sinh gây bệnh , vì những vi khuẩn này thường sống trong điều kiện pH trung tính


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Trần Mỹ Duyên
Xem chi tiết
Thao Nhi Nguyen
Xem chi tiết
Tô Minh Đạt
Xem chi tiết
Kyo Crys
Xem chi tiết
Thiên sứ của tình yêu
Xem chi tiết
Oanh Nguyễn
Xem chi tiết
Đăng Thông
Xem chi tiết
Kiên NT
Xem chi tiết
Thao Nhi Nguyen
Xem chi tiết