-Vì khi thức ăn xuống ruột non mới được chuyển hóa hoàn toàn thành các chất mà cơ thể hấp thụ được
-Vì ở ruột non có rất nhiều lông ruột.
-Trong lông ruột lại có các mao mạch máu và mạch mạch huyết giúp vận chuyển chất dinh dưỡng đi khắp cơ thể
-Vì khi thức ăn xuống ruột non mới được chuyển hóa hoàn toàn thành các chất mà cơ thể hấp thụ được
-Vì ở ruột non có rất nhiều lông ruột.
-Trong lông ruột lại có các mao mạch máu và mạch mạch huyết giúp vận chuyển chất dinh dưỡng đi khắp cơ thể
Câu 8:
a, Tại sao thức ăn gần như không được hấp thụ ở dạ dày mà chỉ được hấp thị càng lúc càng mạnh ở các thành phần ruột non kể từ sau tá tràng?
b, Trong giờ học môn Thể Dục, do vận động nhiều nên có một số hiện tượng sau:
-Nhịp thở nhanh
- Mồ hôi ra nhiều và khát nước
Bằng các kiến thức đã học, em hãy giải thích các hiện tượng trên.
Sự biến đổi thức ăn ở ruột non diễn ra như thế nào?
Cấu tạo và chức năng của tim . Biện pháp bảo vệ tim mạch
Những đặc điểm nào của ruột non phù hợp với chức năng hấp thụ dinh dưỡng ? Ăn uống như thế nào để quá trình tiêu hóa có hiệu quả
Hãy đề ra biện pháp giúp hệ hô hấp tránh những tác nhân có hại
1. Nêu các tác hại đối với hệ hô hấp và biện pháp phòng tránh.
2. Nêu đặc điểm cấu tạo của ruột non thích nghi với khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.
3. Nêu các tác nhân gây hại đến hệ tiêu hóa và biện pháp phòng tránh.
Câu 1: Nêu các khái niệm hô hấp, tiêu hoá. Trình bày các giai đoạn của quá trình hô hấp, các hoạt động của quá trình tiêu hoá? Ý nghĩa của 2 quá trình trên.
Câu 2: Phân tích đặc điểm cấu tạo của các cơ quan hô hấp và tiêu hoá phù hợp với chức năng đảm nhận.
Câu 3: Nêu nguyên nhân của sự thông khí qua phổi. Trình bày sự trao đổi khí ở phổi và sự trao đổi khí ở tế bào. Nêu các biện pháp vệ sinh tiêu hoá và hô hấp. Liên hệ bản thân HS. Tại sao nói sự biến đổi thức ăn tại ruột non chủ yếu về mặt hoá học? Các chất dinh dưỡng được hấp thụ chủ yếu ở ruột non. Vì sao? Các chất dinh dưỡng được hấp thụ và vận chuyển về đâu và đi theo những con đường nào?
Câu 4: Máu vận chuyển trong mạch như thế nào? Vận tốc máu trong mạch phụ thuộc vào yếu tố nào?
Câu 5: Bộ xương và hệ cơ người thể hiện đặc điểm tiến hoá hơn thú ở điểm nào?
1. Tiêu hóa ở khoang miệng? giải thích . Vì sao khi nhai cơm lâu trong miệng ta có cảm giá ngọt .Nhận bt các loại thức ăn đc tiêu hóa ở khoang miệng
2. Tiêu hóa ở ruột non ? các chất dinh dưỡng sau khi tiêu hóa ở ruột non ntn?
3. Con đường vận chuyển các chất dinh dưỡng . Vai trò của gan . Biện pháp bảo vệ gan
help me . đây là đề cương cô chọn mk tự soạn á . giúp nhe
Phân biệt sự biến đổi thức ăn về mặt lý học và hóa học ở khang miệng, dạ dày, ruột non
Giúp mik vs nha!
Câu 1: Trình bày đặc điểm cấu tạo của ruột non thích nghi với chức năng hấp thụ các chất dinh dưỡng
Câu 2: hệ hô hấp có thể bị ảnh hưởng bởi những tác nhân gây hại nào? Hãy đề ra các biện pháp khắc phục cho từng tác nhân
Câu 3: Trình bày sự khác nhau về cấu tạo của 3 loại mạch máu: động mạch, tĩnh mạch và mao mạch. Sự khác nhau đó có tác dụng gì?
Câu 4: Cho biết thành phần cấu tạo của máu.Chứa năng của mỗi thành phần là gì?
Câu 5 : Nâu vai trò của gan trong quá trình tiêu hóa và vận chuyển các chất dinh dưỡng đối với cơ thể?
Câu 6: Enzim amilaza trong nước bọt và pepsin trong dạ dày có tác dụng biến đổi thức ăn như thế nào? Khi nuốt thức ăn, nước bọt theo thức ăn xuống dạ dày, tại đây enzim amilaza hoạt động như thế nào? Ví sao?
1.Biện Pháp Vệ Sinh Hô Hấp ?Vì Sao người ta lại để biển cấm hút thuốc lá
2.Trước Khi Truyền Máu cho bện nhân cần phải làm gì ? vì sao ?
3.Vì sao dung dịch trong dạ dày phân hủy prôtêin trong thức ăn mà không phân hủy prôtêin trong thức ăn mà không phân hủy lớp miên mạc của dạ dày
4.Cấu Tạo Của Ruột non phù hợp với chức năng hấp thụ các chất dinh dưỡng
5.Nêu Các chất dinh dưỡng được vận chuyển theo đường máu và đường bạch huyết
6. Vai trò của gan ?
7.Vai trò của bộ xương?các loại khớp xương
8.Thành phần của máu?nguyên tắc truyền máu
9.Chu Kì Hoạt động của tim
Nhờ ACE giúp mình nhé sắp thi học kì rồi