Đề kiểm tra học kì I - Đề 1

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Tài Khoản Bên Trên

1.Biện Pháp Vệ Sinh Hô Hấp ?Vì Sao người ta lại để biển cấm hút thuốc lá

2.Trước Khi Truyền Máu cho bện nhân cần phải làm gì ? vì sao ?

3.Vì sao dung dịch trong dạ dày phân hủy pin trong thức ăn mà không phân hủy prôtêin trong thức ăn mà không phân hủy lớp miên mạc của dạ dày

4.Cấu Tạo Của Ruột non phù hợp với chức năng hấp thụ các chất dinh dưỡng

5.Nêu Các chất dinh dưỡng được vận chuyển theo đường máu và đường bạch huyết

6. Vai trò của gan ?

7.Vai trò của bộ xương?các loại khớp xương

8.Thành phần của máu?nguyên tắc truyền máu

9.Chu Kì Hoạt động của tim

Nhờ ACE giúp mình nhé sắp thi học kì rồi

Inoue Jiro
20 tháng 12 2018 lúc 15:04

Câu 2:

Trước khi truyền máu phải chuẩn bị đầy đủ xét nghiệm cần thiết: định nhóm máu ( ABO, Rh), sàng lọc kháng thể bất thường cho một số bệnh nhân có nguy cơ, xét nghiệm hòa hợp miễn dịch truyền máu. Kiểm tra chất lượng đơn vị máu và đảm bảo tuyệt đối vô khuẩn. Kiểm tra dấu hiệu sinh tồn ở các thời điểm: trước khi bắt đầu truyền máu, 15 phút sau khi bắt đầu truyền, ít nhất mỗi giờ trong quá trình truyền máu, khi truyền máu xong, 4 giờ sau khi truyền máu xong. Dụng cụ phải đảm bảo vô khuẩn (dây truyền máu phải có bầu lọc, kim phải đúng cỡ). Đảm bảo tốc độ chảy của máu đúng thời gian theo y lệnh. Khi túi máu đem về buồng bệnh không để quá 30 phút trước khi truyền cho bệnh nhân. Phải theo dõi chặt chẽ quá trình truyền đề phòng các tai biến có thể xảy ra. Trong trường hợp cấp cứu không có máu cùng nhóm có thể truyền khác nhóm nhưng phải thận trọng (Không quá 500ml) theo nguyên tắc tối thiểu như hình trên.
Inoue Jiro
20 tháng 12 2018 lúc 15:11

CÂU 6:

-Gan là một tạng lớn nhất của cơ thể, vừa có chức năng ngoại tiết, vừa có chức năng nội tiết, vừa là kho dự trữ của nhiều chất, vừa là trung tâm chuyển hóa quan trọng của cơ thể và có tính chất sinh mạng.Gan có những chức năng chính như:

+Chức năng chuyển hóa (chuyển hóa các chất cơ bản như glucid, lipid, proid)

+Chức năng chống độc

+Chức năng tạo mật

+Chức năng dự trữ (dự trữ vitamin, chất sắt,...)