Tại tùy vào cách chế biến, cách kết hợp với các nguyên liệu khác nữa bạn nhé.
Tại tùy vào cách chế biến, cách kết hợp với các nguyên liệu khác nữa bạn nhé.
Tại sao thịt bò và sữa đều là protein nhưng lại khác nhau hoàn toàn ?
Câu 3: Tơ nhện, tơ tằm, sừng trâu, tóc, thịt gà và thịt lợn đều được cấu tạo từ protein nhưng chúng khác nhau về rất nhiều đặc tính. Dựa vào kiến thức trong bài, em hãy cho biết sự khác nhau đó là do đâu?
Tại sao gà và vịt cùng ăn thóc nhưng thịt gà và thịt vịt lại khác nhau?
Tơ tằm, sừng trâu, tóc,...đều được cấu tạo từ protein nhưng chúng khác nhau về rất nhiều đặc tính. Hãy cho biết sự khác nhau đó là do đâu?
Tại sao cùng là thịt nhưng khi ăn lại thấy mùi vị khác nhau?
? Ăn nhiều thịt lợn và con người cũng không biến thành lợn lí do vì sao?
? Nhà sư không ăn thịt động vật nhưng vẫn khỏe mạnh cường tráng, vậy thứ gì cung cấp protein cho các nhà sư?
( PROTEIN)
Một phân tử protein cấu trúc bởi 120a.a khác nhau a) Tính khối lượng của protein? b) Có bao nhiêu liên kết peptit nối các a a đã đc hình thành trong quá trình tổng hợp của các protein trên. c) quá trình trên đã giải phóng bao nhiêu phân tử nước (không tính a.a mở đầu)
Tại sao thịt sau khi rã đông sẽ mất vị ngon, ngọt so với ăn thịt còn tươi?