Chương V. Tiêu hóa

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
ngô khánh ly

Vì sao khi ăn ta không nên vừa nhai vừa cười?

Cầm Đức Anh
11 tháng 12 2017 lúc 21:15

Dựa vào cơ chế của phản xạ nuốt thức ăn. Khi nhai, vừa cười vừa nói, đùa nghịch thì thức ăn có thể không vào thực quản mà lọt vào đường dẫn khí (thanh quản, khí quản) làm ta bị sặc, thậm trí gây tắc đường dẫn khí, dẫn đến nguy hiểm...

Nguyễn Văn Huy
11 tháng 12 2017 lúc 21:16

vì vùng hầu họng con người là một ngã 4, thông ra mũi, miệng; thông vào khí quản (phổi) và thực quản (dạ dày). Bình thường có nắp thanh môn đậy kín thanh môn là cửa thông vào khí quản. Khi chúng ta hít thở, thực quản xẹp lại và nắp thanh môn mở để khí quản mở thông ra mũi, khi cười nói thì khí quản mở thông ra miệng, còn khi nuốt thì nắp thanh môn đóng lại và miệng thông vào thực quản nên khi ăn thì thanh môn mở trong lúc hầu họng có thức ăn nên dễ bị sặc


Các câu hỏi tương tự
Huỳnh Ngọc Sơn
Xem chi tiết
Phong Trần Gia
Xem chi tiết
Tuan nguyen
Xem chi tiết
lâm Diệu Hàn Ân
Xem chi tiết
Nhung Gumiho
Xem chi tiết
Choi Yong Ki
Xem chi tiết
Nguyễn Phạm Trâm Anh
Xem chi tiết
Hoàng
Xem chi tiết
Nguyễn Phạm Trâm Anh
Xem chi tiết