Câu hỏi ôn tập vi sinh vật

Hilary Ngoc

Trong dân gian theo kinh nghiệm của ông cha để nấu chín thịt bò, xương bò cho chín người ta thường dùng một loại trái cây nào? Giải thích cơ sở khoa học của việc đó.

nguyễn thị hạnh
28 tháng 11 2017 lúc 18:19

người ta dùng đu đủ xanh vì trong đu đủ có một loại enzim là papain ,một chất protease có tác dụng làm mềm thịt và thủy phân chất protein có trong thịt nên sẽ được nấu chung với thịt bò ,xương bò

Bình luận (0)
Bích Ngọc Huỳnh
21 tháng 12 2017 lúc 16:59

Người ta dùng đu đủ xanh vì trong đu đủ có một loại enzim là papain ,một chất protease có tác dụng làm mềm thịt và thủy phân chất protein có trong thịt nên sẽ được nấu chung với thịt bò ,xương bò .

*CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!*

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Kim Ngân
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Bla Bloo
Xem chi tiết
Phạm Uyên
Xem chi tiết
Lê nguyên bảo
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Ngọc Ly
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết