Bài 25. Tiêu hóa ở khoang miệng

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Phùng Huyền XR

trình bày quá trình biến đổi thức ăn ở khoang miệng??

thank you:v

Trần Hữu Tuyển
10 tháng 12 2017 lúc 22:49

- Khi ta nhai cơm lâu trong miệng thấy có cảm giác ngọt vì tinh bột trong cơm đã chịu tác dụng của enzim amilaza trong nước bọt và biến đổi một thành phần thành đường mantôzơ, đường này đã tác động vào các gai vị giác trên lưỡi cho ta cảm giác ngọt.

Biến đổi lí học - Tiết nước bọt - Các tuyến nước bọt

- Nhai - Răng - Răng, lưỡi, các cơ môi và má - Làm mềm và nhuyễn thức ăn

- Đảo trộn thức ăn tạo viên thức ăn - Răng, lưỡi, các cơ môi và má Làm mềm và nhuyễn thức ăn - Làm thức ăn thấm đẫm nước bọt - Tạo viên thức ăn vừa nuốt

Biến đổi hoá học Hoạt động của enzim amilaza trong nước bọt Biến đổi một phần tinh bột (chín) trong thức ăn thành đường mantôzơ

Bài viết : http://loptruong.com/tieu-hoa-o-khoang-mieng-40-2004.html

Tú Nguyễn
11 tháng 3 2018 lúc 13:45

Trong khoang miệng diễn ra biến đổi lí học là chủ yếu, trong đó thựchiện các hoạt động: tiết nước bọt, nhai, đảo trộn thức ăn, tạo viên thức ăn ; biến đổi hóa học dưới sự hoạt động của enzim amilaza trong nước bọt


Các câu hỏi tương tự
DinoNguyen
Xem chi tiết
tama vn
Xem chi tiết
Anh Cai Tù
Xem chi tiết
Gaming Aura
Xem chi tiết
Ngọc Ánh
Xem chi tiết
Phạm Huyền
Xem chi tiết
DinoNguyen
Xem chi tiết
Nguyễn Bảonhi
Xem chi tiết
Hoàng Trần Quyền Minh
Xem chi tiết