Bài 25. Tiêu hóa ở khoang miệng

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
DinoNguyen

trình bày tóm tắt quá trình biến đổi thức ăn ở khoang miệng(hóa học, lý học):v

 

Tham khảo:

Tiêu hóa ở ruột non:
- Biến đổi lí học: hòa loãng, phân nhỏ thức ăn.
- Biến đổi hoá học: các enzim tiêu hoá biến đổi:
+ Tinh bột và đường đôi - đường đơn.
+ Prôtêin - axit amin.
+ Lipit - axit béo và glixêrin.
+ Axit nuclêic - các thành phần của nuclêôtit.

Tiêu hóa ở khoang miệng:

-Biến đổi lí học: Tiết nước bọt, nhai, đảo trộn thức ăn, tạo viên thức ăn.

- Biến đổi hóa học: Hoạt động của Enzim amilaza trong nước bọt

 

Nguyên Khôi
14 tháng 12 2021 lúc 9:40

1. Tại khoang miệng - Biến đổi hoá học: Dưới tác dụng của men amilaza một phần tinh bột chính được biến đổi thành đường manto.

2. Sự biến đổi thức ăn ở dạ dày - Biến đổi hóa học: enzim pepsin phân cắt prôtêin thành các chuỗi ngắn.

3. Sự biến đổi thức ăn ở ruột non: - Biến đổi hoá học: các enzim tiêu hoá biến đổi: + Tinh bột và đường đôi - đường đơn. + Prôtêin - axit amin. + Lipit - axit béo và glixêrin. + Axit nuclêic - các thành phần của nuclêôtit

Sun ...
14 tháng 12 2021 lúc 9:40

TK

undefined

Dang Khoa ~xh
14 tháng 12 2021 lúc 9:43

THAM KHẢO!

* Tiêu hóa ở khoang miệng gồm:

+ Biến đổi lí học: nhờ hoạt động phối hợp của răng, lưỡi, các cơ môi và má cùng các tuyến nước bọt thực hiện các hoạt động tiết nước bọt, nhai, đảo trộn thức ăn, tạo viên thức ăn: làm mềm thức ăn, giúp thức ăn thấm nước bọt, tạo viên vừa để nuốt.

+ Biến đổi hóa học: hoạt động của enzim amilaza giúp biến đổi một phần tinh bột (chín) trong thức ăn thành đường mantozo.


Các câu hỏi tương tự
tama vn
Xem chi tiết
Anh Cai Tù
Xem chi tiết
DinoNguyen
Xem chi tiết
Gaming Aura
Xem chi tiết
Phạm Huyền
Xem chi tiết
Nguyễn Bảonhi
Xem chi tiết
Doãn Mai Chi
Xem chi tiết
Hoàng Trần Quyền Minh
Xem chi tiết
phạm linh
Xem chi tiết