- không đun nấu nhiều lần
- tránh khuấy nhiều lần
- không nên voi gạo kĩ quá
- không hâm lại thức ăn nhiều lần
-không để ruồi , sâu bọ đậu vào
- rửa sạch trước khi nấu , ăn
- không đun nấu nhiều lần
- tránh khuấy nhiều lần
- không nên voi gạo kĩ quá
- không hâm lại thức ăn nhiều lần
-không để ruồi , sâu bọ đậu vào
- rửa sạch trước khi nấu , ăn
ai giải giúp mk vs ạ
Quy trình nào xây dựng bữa ăn theo thứ tự nào sau đây:
A.lập danh sách món ăn, chọn món ăn kèm, chọn món ăn chính,hoàn thiện bữa ăn
B.lập danh sách món ăn,chọn món ăn chính, hoàn thiện bữa ăn, chọn món ăn kèm
C.lập danh sách món ăn,chọn món ăn kèm, hoàn thiện bữa ăn, chọn món ăn chính
D.lập danh sách món ăn,chọn món ăn chính, chọn món ăn kèm, hoàn thiện bữa ăn
Tại sao phải quan tâm và bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn?
em hãy ghi Đ hay S và giải thích vì sao
khi nấu cơm nên dùng gạo xát thật trắng để cơm được thơm ngon bổ dưỡng
nên vo gạo thật kỹ để loại bỏ cát bụi và hạt cơm được trắng
không nên chắt bỏ nước cơm
cần phải chắt bỏ nước cơm để hạt cơm được khô ráo
không nên hâm thức ăn nhiều lần
khi nấu thức ăn có nước cần phải khuấy nhiều để thức ăn được chín đều
khi luộc hay nấu nên cho thực phẩm vào lúc bắt đầu nấu nước để thực phẩm được chín từ từ và mềm
các bạn ơi cho mik hỏi câu nhưng điểm lưu ý khi chế biến món ăn công nghệ 6 trả lời sao vậy
Trình bày vai trò ý nghĩa của bảo quản thực phẩm.giúp em với ạ=((
Trong quá trình chế biến phải lưu ý điều gì để chất dinh dưỡng không bị biến đổi hoặc mất đi
khi chế biến món ăn cần lưu ý điều kiện gì ?
Tổ chức bữa ăn được thực hiện theo quy trình nào ? Cần chú ý điều gì trong mỗi bước đó ?
\(\)tại sao thức ăn cần phải nấu chín ?