Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
trần ngọc chấn

khi chế biến món ăn cần lưu ý điều kiện gì ?

Golden Darkness
20 tháng 3 2017 lúc 22:03

1. Luôn luôn rửa tay sạch với xà bông chuyên dùng trước và sau khi chế biến thức ăn.

2.Không để các loại thực phẩm dễ hư, thực phẩm phải xử đặc biệt trong nhiệt độ thường quá 2 giờ đồng hồ mà phải cất vào tủ lạnh, tủ đá ngay khi mua về và rửa sạch.

3.Quy tắc xả đông: Thực phẩm bỏ trong tủ đá ra phải để ít nhất 24h trong tủ lạnh trước khi đưa ra xả đông ở nhiệt độ thường hoặc xả đông trong lò vi sóng.

4. Chế biến thực phẩm bằng lò vi sóng cần tuân theo hướng dẫn sử dụng của loại dụng cụ này vì mỗi loại thực phẩm cần được nấu ở nhiệt độ riêng để bảo đảm chín.

5. Luôn luôn rửa thớt và dao với xà bông chuyên dùng sau khi cắt thực phẩm, đặc biệt là sau khi cắt thịt, cá sống.

6. Không bao giờ nên để thực phẩm đã chế biến lên bát đĩa hay thớt vừa để thịt cá sống chưa rửa bằng xà bông. Đối với thớt và dao, tốt nhất nên sử dụng 2 loại, 1 cho thực phẩm sống, 1 cho thực phẩm chín.

7. Quan sát để đánh giá mức độ tươi của thực phẩm. Ví dụ dịch tiết ra từ thịt các loại không có màu hồng mà có màu trong hoặc mắt cá hay các loại hải sản không trong, thịt bở... có nghĩa là các loại thực phẩm đó đã không còn tươi nữa.

8. Để thịt cá sống ở lớp dưới cùng trong ngăn lạnh nhằm giữ cho nước từ thịt cá không bị chảy vào các thực phẩm khác.

9. Với thực phẩm đã tẩm ướp nhưng chưa chế biến luôn phải để trong ngăn lạnh, không để ở ngăn mát và hãy mạnh dạn bỏ đi những thức ăn thừa bị trộn lẫn nhiều loại.

10. Giặt, thay khăn lau tay, lau chén thường xuyên nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn có hại trong nhà bếp. Sau khi cầm thực phẩm sống cần rửa tay với xà bông và lau khô tay bằng khăn giấy.

Nguyễn Hồng Thy
16 tháng 4 2018 lúc 17:41

Khi chế biến món ăn cần phải chú ý:

Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước đun sôi

Khi nấu tránh khuấy đều

Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần

Không vo gạo quá kĩ khi nấu cơm

Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất vitamin B1

nguyễn thị thu hà
5 tháng 5 2018 lúc 19:15

Khi chế biến món ăn cần phải chú ý:

Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước đun sôi. Khi nấu tránh khuấy đều

Không nên hâm lại thức ăn quá nhiều lần. Không vo gạo quá kĩ khi nấu cơm

Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất vitamin b


Các câu hỏi tương tự
Đàm Thanh Ngọc
Xem chi tiết
Ngọc Mai
Xem chi tiết
Nghi (Huy❤️)
Xem chi tiết
Jennifer Cute
Xem chi tiết
Quynh Nhu Le
Xem chi tiết
Bảo Anh
Xem chi tiết
Ngô Hằng
Xem chi tiết
Hạnh Đoàn
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Bảo Trâm
Xem chi tiết