Ôn tập chương VIII

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
datcoder

Trình bày một số phương pháp thu hoạch, bảo quản và chế biến thủy sản phổ biến.

Nguyễn  Việt Dũng
26 tháng 3 lúc 21:47

Phương pháp thu hoạch, bảo quản và chế biến thủy sản phổ biến:
1. Thu hoạch:

- Thu hoạch thủ công: Dùng lưới, vợt, rổ,... để thu hoạch thủy sản.
- Thu hoạch cơ giới: Sử dụng máy bơm, máy hút,... để thu hoạch thủy sản.
2. Bảo quản:

- Bảo quản bằng đá: Sử dụng đá lạnh để bảo quản thủy sản tươi sống.
- Bảo quản bằng lạnh: Sử dụng tủ lạnh, kho lạnh để bảo quản thủy sản tươi sống trong thời gian dài.
- Bảo quản bằng muối: Sử dụng muối để bảo quản thủy sản bằng cách ướp muối hoặc phơi khô.
3. Chế biến:

- Chế biến tươi sống: Bán thủy sản tươi sống cho thị trường.
- Chế biến đông lạnh: Cấp đông thủy sản để bảo quản trong thời gian dài.
- Chế biến thành phẩm: Chế biến thủy sản thành các sản phẩm như cá kho, tôm rim, mực một nắng,...