Bài 21. Đặc điểm chung và vai trò của ngành Thân mềm

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Dĩnh Bảo

Trình bày đặc điểm chung và vai trò thực tiễn của vỏ thân mềm

nguyenthingoc
23 tháng 12 2018 lúc 12:46

vỏ thân mềm hay nghành thân mềm ???

nguyenthingoc
23 tháng 12 2018 lúc 12:55

điểm chung :

Có vỏ đá vôi, có khoang áo

vai trò :

- Làm thực phẩm cho con người: trai, hến mực, ốc, ngao,...
- Làm thức ăn cho động vật khác: ốc ao, ốc sên,...
- Làm đồ trang sức: ốc gai, ngọc trai, ốc tai,...
- Làm vật trang trí: sò, vỏ trai, hến, ốc tù và,...
- Làm sạch môi trường nước: trai sông, ngao, sò, hến,...
- Có giá trị xuất khẩu: sò, mực, bạch tuộc, ốc nhồi,...
- Có giá trị về mặt địa chất: vỏ sò, vỏ ngao, vỏ ốc ở biển,oc anh vu

- Làm vật chủ trung gian truyền bệnh giun sán: ốc gạo, ốc mút,...
- Có hại cho cây trồng: ốc sên, ốc vàng,...

Huỳnh lê thảo vy
23 tháng 12 2018 lúc 17:38

Đặc điểm chung:

- Thân mềm không phân đốt có vỏ đá vôi

- Có khoang áo.

- Hệ tiêu hóa phân hóa

- Cơ quan di chuyển thường đơn giản

Vai trò:

+ Làm thực phẩm cho con người

+ Nguyên liệu xuất khẩu

+ Làm thức ăn cho động vật

+ Làm sạch môi trường nước

+ Làm đồ trang trí, trang sức

+ Có ý nghĩa địa chất - Tác hại:

+ Làm vật chủ trung gian truyền bệnh giun sán

+ Làm hại cây trồng

Pham Thi Linh
23 tháng 12 2018 lúc 17:42

+ Đặc điểm chung của ngành thân mềm

- Thân mềm, không phân đốt

- Có vỏ đá vôi bao bọc

- Có khoang áo phát triển

- Hệ tiêu hóa phân hóa

- Cơ quan di chuyển thường đơn giản

+ Vai trò của vỏ thân mềm

- Có ý nghĩa về mặt địa chất

- Dùng làm đồ trang trí, trang sức

Anh Qua
23 tháng 12 2018 lúc 18:22

Đặc điểm chung:

- Thân mềm không phân đốt có vỏ đá vôi

- Có khoang áo.

- Hệ tiêu hóa phân hóa

- Cơ quan di chuyển thường đơn giản

Vai trò:

+ Làm thực phẩm cho con người

+ Nguyên liệu xuất khẩu

+ Làm thức ăn cho động vật

+ Làm sạch môi trường nước

+ Làm đồ trang trí, trang sức

+ Có ý nghĩa địa chất - Tác hại:

+ Làm vật chủ trung gian truyền bệnh giun sán

+ Làm hại cây trồng

Le Tran Bach Kha
31 tháng 12 2018 lúc 21:46

Trình bày đặc điểm chung và vai trò thực tiễn của vỏ thân mềm

Đặc điểm chung :

- Cơ thể mềm, không phân đốt

- Cơ thể có lớp vỏ đá vôi

- Phần lớn có khoang áo phát triển

- Hệ tiêu hóa phân hóa

- Cơ quan di chuyển thường đơn giản

- Riêng mực, bạch tuộc thích nghi với lối săn mồi và di chuyển tích cực nên có vỏ tiêu giảm và cơ quan di chuyển phát triển

Vai trò thực tiễn :

- Lợi ích :

+ Làm thực phẩm cho người

+ Làm thức ăn cho động vật khác

+ Làm đồ trang sức, trang trí

+ Làm sạch môi trường nước

+ Có giá trị xuất khẩu

+ Có giá trị về mặt địa chất

- Tác hại :

+ Làm vật chủ trung gian truyền bệnh

+ Có hại cho cây trồng


Các câu hỏi tương tự
Ly Vũ
Xem chi tiết
Nguyễn Đại Tiến
Xem chi tiết
Ledinhquan
Xem chi tiết
Phạm Minh
Xem chi tiết
Đổng Vy Vy
Xem chi tiết
Mỹ Tâm
Xem chi tiết
Dương Tuấn ANh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Huyền Trang
Xem chi tiết