\(\sqrt{17-12\sqrt{2}}-\sqrt{24-8\sqrt{8}}=\sqrt{17-6\sqrt{8}}-\sqrt{24-8\sqrt{8}}\)
\(\sqrt{\left(3-\sqrt{8}\right)^2}-\sqrt{\left(4-\sqrt{8}\right)^2}=\left|3-\sqrt{8}\right|-\left|4-\sqrt{8}\right|\)
\(=3-\sqrt{8}-4+\sqrt{8}=-1\)
\(\sqrt{17-12\sqrt{2}}-\sqrt{24-8\sqrt{8}}=\sqrt{17-6\sqrt{8}}-\sqrt{24-8\sqrt{8}}\)
\(\sqrt{\left(3-\sqrt{8}\right)^2}-\sqrt{\left(4-\sqrt{8}\right)^2}=\left|3-\sqrt{8}\right|-\left|4-\sqrt{8}\right|\)
\(=3-\sqrt{8}-4+\sqrt{8}=-1\)
bài 1 rút gọn biểu thức sau:
a)\(\sqrt{16+6\sqrt{7}}\)- \(\sqrt{8-2\sqrt{7}}\) b)K=\(\dfrac{\sqrt{4-2\sqrt{3}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}\)
c)\(\sqrt{60-24\sqrt{6}}\)+\(\sqrt{40-16\sqrt{6}}\) d)B=(3+\(\sqrt{3}\))\(\sqrt{12-6\sqrt{13}}\)
e)\(\sqrt{6-4\sqrt{2}}\)-\(\sqrt{\left(\sqrt{2}-\sqrt{6}\right)^2}\)
bài 2 cho biểu thức A=\(\left(\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}+\dfrac{3}{\sqrt{x}-3}\right).\dfrac{\sqrt{x}+3}{x+9}\)( với x≥0 và x≠ 9)
a) rút gọn biểu thức A
b) tính giá trị biểu thức\(x=4+2\sqrt{3}\)
Cho biểu thức \(M=\dfrac{x\sqrt{y}-\sqrt{y}-y\sqrt{x}+\sqrt{x}}{1+\sqrt{xy}}\)
a, Tìm điều kiện xác định và rút gọn M
b. Tính giá trị của M ,biết rằng \(x=\left(1-\sqrt{3}\right)^2\)và \(y=3-\sqrt{8}\)
Tính các biểu thức sau:
a)\(\sqrt{3+2\sqrt{2}}-\sqrt{17-12\sqrt{2}}\)
b)\(\sqrt{5-2\sqrt{6}}-\sqrt{14-4\sqrt{6}}-\sqrt{48}\)
c)\(\sqrt{11+3\sqrt{8}}-\sqrt{17-12\sqrt{2}}-4\sqrt{8}\)
Mọi người ơi,em đang bí những bài này,nếu ai biết thì giải giúp em nhé!
Em xin cảm ơn ạ!!!
Bài 8. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: A = \(\sqrt{1-6x+9x^2}\)+ \(\sqrt{9x^2-12x+4}\)
bài 1 rút gon biểu thức
\(6\sqrt{\dfrac{2}{3}}-\sqrt{24}+2\sqrt{\dfrac{3}{8}}+2\sqrt{\dfrac{1}{6}}\)
Cho biểu thức M=\(\)\(\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}-\dfrac{4\sqrt{x}-4}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}vớix>2,x\ne4\)
a,Rút gọn biểu thức M
b,Tính giá trị M khi x=3+\(2\sqrt{2}\)
c,Tìm giá trị của x để M>0
cho biểu thức P=\(\left(\dfrac{1}{\sqrt{x}-\sqrt{x-1}}-\dfrac{x-3}{\sqrt{x-1}-\sqrt{2}}\right)\left(\dfrac{2}{\sqrt{2}-\sqrt{x}}-\dfrac{\sqrt{x}+\sqrt{2}}{\sqrt{2x}-x}\right)\)
a,rút gọn biểu thức
b,tính giá trị của biểu thức với x=3 - \(2\sqrt{2}\)
(3,0 điểm) Với x > 0 x ne4 , cho hai biểu thức. A = (sqrt(x) + 10)/(sqrt(x)) * vaB = 1/(sqrt(x) + 2) - (sqrt(x))/(sqrt(x) - 2) + (2x - sqrt(x) + 2)/(x - 4) 1 ) Tính giá trị của A khi x = 9 2) Rút gọn biểu thức B 3) Tìm tất cả các giá trị của x để biểu thức P =A.B có giá trị nguyên
Cho A = (1/(sqrt(x) - 1) + (sqrt(x))/(x - 1)) * (x - sqrt(x))/(2sqrt(x) + 1) * v x > 0 x ne1 . 8 1. Rút gọn biểu thức A; 2. Tính giá trị của A khi x = 9
3. Tìm m để phương trình A = m có nghiệm.