a) Giải phương trình: √(x-3) + √(y-5) + √(z-4) = 20 – 4/√(x-3) - 9/√(y-5) - 25/√(z-4)
b) Tìm GTLN, GTNN của biểu thức Q= -15/(3+√(6x-x^2-5))
a) Giải phương trình: √(x-3) + √(y-5) + √(z-4) = 20 – 4/√(x-3) - 9/√(y-5) - 25/√(z-4)
b) Tìm GTLN, GTNN của biểu thức Q= -15/(3+√(6x-x^2-5))
1. Cho biểu thức : A = \(\left(1-\dfrac{\sqrt{x}}{1+\sqrt{x}}\right):\left(\dfrac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-2}+\dfrac{\sqrt{x}+2}{3-\sqrt{x}}+\dfrac{\sqrt{x}+2}{x-5\sqrt{x}+6}\right)\).
a) Rút gọn A.
b) Tìm x để A < 0.
2. Cho biểu thức: B = \(\dfrac{15\sqrt{x}-11}{x+2\sqrt{x}-3}+\dfrac{3\sqrt{x}-2}{1-\sqrt{x}}-\dfrac{2\sqrt{x}+3}{3+\sqrt{x}}\).
a) Rút gọn B.
b) Tìm x để B = \(\dfrac{1}{2}\)
c) Tìm x để B > 0.
3. a) Tìm GTLN của biểu thức: A = \(\dfrac{1}{x-\sqrt{x}+1}\).
b) Tìm GTNN của biểu thức: B = \(\sqrt{1-6x+9x^2}+\sqrt{9x^2-12x+4}\).
Cho P= (1-√x) / (√x+2)
Tìm GTLN của biểu thức P
CÁC BẠN LÀM LUÔN HỘ MÌNH, MÌNH ĐANG CẦN GẤP
Cho P= (1-√x) / (√x+2)
Tìm GTLN của biểu thức P
CÁC BẠN LÀM LUÔN HỘ MÌNH, MÌNH ĐANG CẦN GẤP
Tìm GTNN hoặc GTLN của cac biểu thức sau;
a)\(A=\frac{2}{\sqrt{x}+5}\)
b)\(B=\frac{-3}{\sqrt{x}+7}\)
c)\(C=\frac{5}{2\sqrt{x}+1}\)
d)\(D=\frac{-7}{3\sqrt{x}+2}\).
tìm GTNN hoặc GTLN của các biểu thức sau:
\(A=\sqrt{x-4}-2\)
\(B=\sqrt{3}-\sqrt{x-1}\)
1. Giải phương trình:
a) x2 - 2x = 2\(\sqrt{2x-1}\)
b) 2(x2 + 2) = 5\(\sqrt{x^2+1}\)
c) x2 + 3x + 1=(x+3)\(\sqrt{x^2+1}\)
2. Cho x,y,z >= o thỏa mãn điều kiện x+y+z=a
a) Tìm GTLN của biểu thức A= xy+yz+xz
b) Tìm GTNN của biểu thức B= x2+y2+z2
3. Cho 0<x<1, tìm GTNN của B=\(\dfrac{3}{1-x}\) + \(\dfrac{4}{x}\)
Caau1: Biết \(y^2+yz+z^2=1-\frac{3x^2}{2}\)Tìm GTLN, GTNN của A=x+y+z
Caau2:Cho x, y, z la các số dương thỏa mãn \(x^2+y^2+z^2\le3\)Tìm GTNN của biểu thức P=\(\frac{1}{1+xy}+\frac{1}{1+yz}+\frac{1}{1+zx}\)
Caau3: Tìm GTLN của P=\(\frac{ab\sqrt{c-2}+bc\sqrt{a-3}+ca\sqrt{b-4}}{abc}\)
Caau4 TTìm GTNN của M=\(x-2\sqrt{xy}+3y-2\sqrt{x}+1\)