* Thịt lợn có thể thay thế bằng đậu
Vì đậu có thể thay thịt lợn bổ sung chất đạm và các chất cần thiết khác cho cơ thể
* Thịt lợn có thể thay thế bằng đậu
Vì đậu có thể thay thịt lợn bổ sung chất đạm và các chất cần thiết khác cho cơ thể
1.Theo cách phân nhóm thức ăn trứng có thể thay thế bằng :
A.Rau muống B.Gạo C.Đậu D.Cải
2.Chất đường bột sẽ chuyển màu và có vị đắng ở nhiệt độ :
A.1200 B.<1200 C.1600 D.>1600
3.Trong cấm gạo có chứa nhiều vitamin gì?
4.Thịt, sữa, trứng là các loại thức ăn thuộc nhóm chất dinh dưỡng nào?
5.Chất đường bột có nhiều trong loại thức ăn nào:
A.Khoai lang B.Bơ C.Cá D.Cải
6.Chức năng dinh dưỡng chủ yếu của chất đường bột?
A.Tái tạo các tế bào đã chết B.Cung cấp năng lượng
C.Chuyển hóa một số chất vitamin D.Tăng cường sức đề kháng
7.Thiếu loại vita min nào gây thiếu máu?
8.Cơ thể cần mấy nhóm dinh dưỡng?
A.2 B.3 C.4 D.5
9.Các nhóm thực phẩm thuộc nhóm thức ăn giàu chất béo:
A.Thịt lợn nạc, cá, ốc, mỡ lợn. B.Thịt bò. mỡ bơ, vừng.
C.Lạc,vừng, ốc, cá. D.Mỡ lợn, bơ,dầu dừa, dầu mè.
Loại nào là đậu hạt tươi ?
A) đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen
B) đậu xanh, đậu bắp, đậu đũa
C) đậu xanh, đậu rồng, đậu đen
Sau đây là những thực phẩm được mua sắm để chế biến món ăn: thịt bò, tôm tươi,rau cải, cà chua, giá đỗ, khoai tây,cà rốt, trái cây tráng miệng( chuối, táo.....).
Em hãy cho biết biện pháp bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng ?
ai giải giúp mk vs ạ
Quy trình nào xây dựng bữa ăn theo thứ tự nào sau đây:
A.lập danh sách món ăn, chọn món ăn kèm, chọn món ăn chính,hoàn thiện bữa ăn
B.lập danh sách món ăn,chọn món ăn chính, hoàn thiện bữa ăn, chọn món ăn kèm
C.lập danh sách món ăn,chọn món ăn kèm, hoàn thiện bữa ăn, chọn món ăn chính
D.lập danh sách món ăn,chọn món ăn chính, chọn món ăn kèm, hoàn thiện bữa ăn
Nêu các loại đậu, hạt tươi; đậu, hạt khô khi chế biến món ăn?
Mọi người giúp mình với! Help me !!!
Câu 1: Hãy chỉ ra các biện pháp phòng tránh nhiễm độc, nhiễm trùng thực phẩm thường dùng?
Câu 2: Vì sao phải thay thế thức ăn? Nên thay thế thức ăn bằng cách nào?
Cầu mong mọi người giúp đỡ!
- Cần bảo quản thực phẩm thế nào để tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn chéo?
Quá trình chế biến | Chất dinh dưỡng dễ bj hao tổn nhiều |
1. Ngâm rửa thịt, cá sau khi đã cắt thái. | ......................................................... |
2. Cắt, thái rau sau đó đem rửa. | ......................................................... |
3. Để rau khô héo. | ......................................................... |
4. Đun nóng thịt ở nhiệt độ cao. | ......................................................... |
5. Đun nấu hoặc hâm thức ăn nhiều lần. | ......................................................... |
6. Rán thịt, cá lâu. | ......................................................... |
7. Vo kĩ gạo khi nấu cơm. | ......................................................... |
Mọi người giúp mình vs ! Help me !!!
Kể tên các loại, rau, củ, quả, đậu hạt tươi dùng trong chế biến món ăn ?
GIÚP MÌNH ĐI MÌNH ĐANG CẦN RẤT GẤP!!!!!!!!!!!!!!!!!!!