- Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm được gọi là sự nhiễm trùng thực phẩm.
- Sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm được gọi là sự nhiễm độc thực phẩm.
- 6 biện pháp:
+ Rửa tay sạch trước khi ăn.
+ Vệ sinh nhà bếp.
+ Rửa kĩ thực phẩm.
+ Nấu chín thực phẩm.
+ Đậy thức ăn cẩn thận.
+ Bảo quản thực phẩm chu đáo.
- Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm
- Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm
- Cách phòng tránh :
+) Biện pháp chống nhiễm trùng : rữa kỉ thực phẩm , nấu chín thực phẩm , đậy kĩ thực phẩm
+) Biện pháp phòng chống nhiễm độc : không đung thực phẩm có chứa chất độc , không dùng thức ăn bị biến chất , không đung đồ hợp quá hạn sử dụng
- Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm gọi là nhiễm trùng thực phẩm
- Sự xâm nhập của chất độc vòa thực phẩm gọi là nhiễm độc thực phẩm
- Biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm là :
+ Rửa sạch tay trước khi ăn
+ Vệ sinh nhà bếp
+ Rửa kĩ thực phẩm
+ Nấu chín thực phẩm
+ Đậy thức ăn cẩn thận
+ Bảo quản thực phẩm chu đáo
- Các biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm là
+ Không sử dụng các thực phẩm có chất độc : cá nóc, khoai tây mọc mầm, nấm lạ..... ( sử dụng thịt cóc phải bỏ hết da, phủ tạng, nhất là gan và trứng )
+ Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc nhiễm các chất độc hóa học
+ Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng
Nhớ ủng hộ tick Đúng !