Tên bước | Ý nghĩa của các bước |
B1: Lựa chọn khu vực sản xuất | |
B2: Tạo khu vực cách ly | |
B3: Ủ phân | |
B4: Làm đất | |
B5: Trồng trọt, chăm sóc | |
B6: Quản lý sâu bệnh, dịch hại | |
B7: Thu hoạch, sơ chế | |
B8: Dán nhãn sản phẩm |
SGK Công nghệ tập 2/65,66. mk cần rất gấp, chiều nay hk r, giúp mk nha
Ý nghĩa của b1: Tránh nguy cơ bị ô nhiễm và không ảnh hưởng tới tính đa dạng của hệ sinh thía xung quanh.
Ý nghĩa của b2; Tránh nguy cơ xâm nhiễm dịch hại từ bên ngoài vào.
Ý nghĩa của b3: Làm tăng tối đa các chất hữu cơ cho đất, giúp phục hồi và tăng độ phì cho đất. Đất khỏe sẽ giúp cây trồng khỏe mạnh và chống chịu được sự xâm hại của của sâu bệnh.
Ý nghĩa của b4: tiêu diệt các mầm sâu bệnh trước khi gieo trồng.
Ý nghĩa của b5; làm tăng tính đa dạng sinh học, điều hòa cân băng sinh thái.
ý nghĩa của b6: sử dụng các biện pháp thân thiện với môi trường để xua đuổi côn trùng gây bệnh.
Ý nghĩa của b7: đem lại nguồn thực phẩm sạch và an toàn.
Ý nghĩa cảu b8: đảm bảo sự an toàn cho thực phẩm..