- Thức ăn bị ô thiu vì : Chúng ta không biết cách bảo quản thức ăn sẽ dễ bị những con vi khuẩn xâm nhập sẽ gây ôi thiu thức ăn.... Để giữ cho thức ăn ko bị ôi thiu ta phải biết cách bảo quản thức ăn theo các cách sau :
+) Làm lạnh
+) Phơi khô
+) Ướp muối
.......................
+ Thức ăn: rau, quả, thịt, cá ... để lâu sẽ bị các vi khuẩn hoại sinh gây thối rữa nên bị ôi thiu
+ Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu cần phải biết bảo quản thực phẩm như phơi khô, làm lạnh, ướp muối, ...
+ Thức ăn: rau, quả, thịt, cá, ... để lâu sẽ bị các vi khuẩn hoại sinh gây thối rữa nên bị ôi thiu
+ Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu cần phải biết bảo quản thực phẩm như phơi khô, làm lạnh, ướp muối, ...
Thức ăn bị ôi thiu là do nó không được bảo quản nên các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập và làm cho chúng trở nên không ăn được nữa. Tốt nhất là chúng ta mỗi khi ăn xong là phải đậy lại. Phần đến ngày hôm sau ăn thì đậy đĩa cho vào tủ lạnh
Muốn giữ cho thức ăn ko bị ôi thiu thì chúng ta có thể: phơi hoặc sấy khô, để trong tủ lạnh, đông đá, ngâm dấm, ngâm đường, ướp muối, muối chua, làm mắm, đóng hộp hoặc bao gói chân ko,....Tùy từng loại nguyên liệu, điều kiện bảo quản hoặc sở thích, người sử dụng có thể lựa chọn cách bảo quản cho phù hợp
Thức ăn bị ôi thiu là do: chúng ta chưa bảo quản thức ăn đúng cách nên sẽ dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây ra ôi thiu thức ăn.
Để tránh thức ăn bị ôi thiu ta cần bảo quản theo các cách sau:
* Phơi khô
* Cho vào tủ lạnh để thực phẩm đông đá
* Nấu chín rồi bọc bao bóng cho vào tủ lạnh ngăn mát.
...................................... Còn nhiều cách nữa pạn tự tìm nhé!
CHÚC BẠN HỌC TỐT ^-^
- Thức ăn bị ôi thiu vì: Chúng ta không biết cách bảo quản thức ăn sẻ dễ bị những con vi khuẩn xâm nhập sẽ gây ôi thiu thức ăn ... Để giữ cho thức ăn không bị ôi thiu ta phải biết cách bảo quản thức ăn theo các cách sau:
+)Làm lạnh
+)Phơi khô
+)Ướp muối
....