Vì cacbonhidrat trong nước luộc thịt bị lên men tạo mùi ôi thiu
Vì cacbonhidrat trong nước luộc thịt bị lên men tạo mùi ôi thiu
Câu 3. Nếu không diệt hết nội bào tử, hộp thịt để lâu ngày sẽ bị phồng, bị biến dạng, vì sao?
Môi trường V-F có các thành phần nước thịt, gan, glucozo. Đây là môi trường nào?
a. Kể tên các loại môi trường nuôi cấy VSV và cách nhận biết từng loại môi trường.
b. Nuôi cấy vi khuẩn trên 3 loại môi trường sau:
- Môi trường 1: 1 lít nước thịt.
- Môi trường 2: 250 ml nước thịt, 50 g glucôzơ, 5 g NaCl.
- Môi trường 3: 20g glucôzơ, 5 g NaCl, 500 ml H2O.
Môi trường 1, 2, 3 là loại môi trường gì?
Bài Sữa chua lên men Tăng tỉ lệ nước có ảnh hưởng gì đến chất lượng sản phẩm? Tại sao?
Khi ứng dụng lên men lactic trong việc muối rau quả, 1 số học sinh có nhận xét:
Vi khuẩn lactic đã phá vỡ tế bào làm cho rau quả tóp lạiCác lọa rau quả đều có thể muối dưa đượcKhi muối rau quả cho 1 lượng muối từ 4 đến 6% khối lượng khô của rau chỉ để diệt vi khuẩn lên men thốiMuối dưa càng để lâu càng ngonTheo em, từng nhận xét trên đúng hay sai? Giải thích.
1. Trong công nghệ sản xuất bơ sữa, sự lên men của vi khuẩn diễn ra như thế nào?
2. Sinh trưởng ở vi sinh vật khác gì so với sinh trưởng của sinh vật bậc cao?
3.Etanol ( nồng độ 70%) và penixilin đều được dùng để diệt khuẩn trong y tế. Hãy giải thích vì sao vi khuẩn khó biến đổi chống được etanol nhưng có thể biến đổi chống được penixilin.
4. Vì sao, đối với thực phẩm để bảo quản, chúng ta thường:phơi khô rau, củ; ướp muối thịt cá
Tại sao phải bảo tồn đa dạng sinh vật. Em đã làm gì để đóng góp vào việc bảo tồn đa dạng sinh vật?
Hãy cho biết thế nào là kháng nguyên, kháng thể? Tại sao xung quanh và trên cơ thể chúng ta có rất nhiều vi sinh vật gây bệnh mà chúng ta không bị mắc bệnh?
1: Trình bày chu trình nhân lên của virut trong tế bào chủ? Vì sao mỗi loại virut chỉ có thể xâm nhập vào một số tế bào nhất định?
2: Cần có thái độ và nhận thức như thế nào để phòng tránh lây nhiễm HIV?