Bài 20. Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Sách Giáo Khoa

Tại sao các phân tử nước có thể làm cho các hạt phấn hoa chuyển động?

Hiiiii~
18 tháng 4 2017 lúc 23:22

Nguyên nhân gây ra chuyển động của các hạt phấn hoa trong thí nghiệm của Brao - nơ là do các phân tử nước không đứng yên là chuyển động hỗn độn không ngừng. Trong khi chuyển động các phân tử nước va chạm vào các hạt phấn hoa từ nhiều phía, các va chạm này không cân bằng nhau làm cho các hạt phấn hoa chuyển động hỗn độn không ngừng.

Nguyễn Trần Thành Đạt
18 tháng 4 2017 lúc 23:23

Nguyên nhân gây ra chuyển động của các hạt phấn hoa trong thí nghiệm của Brao - nơ là do các phân tử nước không đứng yên là chuyển động hỗn độn không ngừng. Trong khi chuyển động các phân tử nước va chạm vào các hạt phấn hoa từ nhiều phía, các va chạm này không cân bằng nhau làm cho các hạt phấn hoa chuyển động hỗn độn không ngừng.

Phạm Thanh Tường
20 tháng 4 2017 lúc 10:41

Trong khi chuyển động các phân tử nước va chạm vào các hạt phấn hoa từ nhiều phía, các va chạm này không cần bằng nhau làm cho các hạt phấn hoa chuyển động hỗn độn không ngừng.

Đạt Đinh
20 tháng 4 2017 lúc 21:17

Là do các phân tử nước không đứng yên mà chuyển động hỗn độn không ngừng. Trong khi chuyển động, các phân tử nước va chạm vào các hạt phấn hoa từ nhiều phía, các va chạm này không cân bằng, làm cho các hạt phấn hoa cũng chuyển động hôn độn không ngừng.

Vu Kim Ngan
29 tháng 7 2018 lúc 16:05

Do các phân tử nước không đứng yên mà chuyển động hỗn độn không ngừng. Trong khi chuyển động, các phân tử nước va chạm vào các hạt phấn hoa từ nhiều phía, các va chạm này không cân bằng, làm cho các hạt phấn hoa cũng chuyền động hỗn độn không ngừng.