\(\sqrt{22-12\sqrt{2}}\)
\(=\sqrt{\left(3\sqrt{2}\right)^2-2\cdot3\sqrt{2}\cdot2+4}\)
\(=\sqrt{\left(3\sqrt{2}-2\right)^2}\)
\(=3\sqrt{2}-2\)
\(\sqrt{22-12\sqrt{2}}\)
\(=\sqrt{\left(3\sqrt{2}\right)^2-2\cdot3\sqrt{2}\cdot2+4}\)
\(=\sqrt{\left(3\sqrt{2}-2\right)^2}\)
\(=3\sqrt{2}-2\)
Cho hai biểu thức P=2 cănx / căn x +3 cộng căn x / căn x-3 trừ 3x+3/ x-9 và Q= căn x +1/ căn x -3 (với x>_ 0; x#9)
1. Rút gọn P và tính M=P/Q
2. Cho biểu thức A=x.M+ 4x+7/cănx+3. Tìm GTNN của A
Cho \(P=\sqrt{14+\sqrt{40}+\sqrt{56}+\sqrt{140}}\) . Hãy biểu diễn P dưới dạng tổng của 3 căn thức bậc 2
BÀI 3: Cho biểu thức
a/ Tìm điều kiện xác định của A
b/ Rút gọn biểu thức A.
c/ Tính giá trị của A tại x = 25
1. Tìm GTLN của biểu thức
B= ✓16-2x^2
Dấu căn phủ hết biểu thức luôn nhé
2.Rút gọn
A= ✓x^2 + ✓x^2 -4x +4
cho A = \(\dfrac{\sqrt{x}+4}{\sqrt{x}+2x}\) và B = \(\dfrac{\sqrt{x}}{x-4}-\dfrac{2}{\sqrt{x}-2}\)
a, tính giá trị của biểu thức A khi x = 36
b, rút gọn biểu thức P = B : A
rút gọn biểu thức
\(\dfrac{5+2\sqrt{5}}{\sqrt{5}}-\dfrac{1}{\sqrt{5}-2}\)
cho biểu thức
P=\(\dfrac{1}{\sqrt{x}+1}+\dfrac{x}{\sqrt{x}-x}\)
a. rút gọn P
b.tính gtri biểu thức P khi x=\(\dfrac{1}{\sqrt{2}}\)
Rút gọn biểu thức : A= \(\dfrac{x+3+2\sqrt{x^2-9}}{2x-6+\sqrt{x^2-9}}\)
Rút gọn biểu thức sau: \(B=\dfrac{2}{x^2-y^2}.\sqrt{\dfrac{3x^2+6xy+3y^2}{4}}\)