Tại sao bảo quản thực phẩm lại khó hơn bảo quản lương thực?
Nêu các phương pháp bảo quản lương thực thực phẩm?
Quy trình bảo quản thóc, ngô không có bước nào sau đây?
A. Làm sạch
B.Làm khô
C. Xử lý bảo quản
D. Tách hạt
Hãy kể tên 4 loại thực phẩm và cách bảo quản chúng. Giúp mk voi.
tại sao việc bảo quản lương thực ở khu vực Tây Nguyên lại gặp nhiều khó khăn và hiệu quả không cao ?
1 Để chế biến chè khô có hiệu quả cao nhất ta nên dùng bộ phận nào của cây chè ? vì sao?
2 vì sao khi nấu lá chè tươi ta nên dùng lá bánh tẻ?
3 tại sao khi dùng nước chè, cà phê nhiều sẽ gây cảm giác bị nghiện ?
4 tác dụng của ngâm ủ trong công nghệ chế biến cà phê nhân?
5 Đánh bóng hạt gạo có tác dụng j trong quy trình chế biến từ thóc sang gạo?
6 Trong quá trình bảo quản rau củ tươi nếu nhiệt độ môi trường tăng thêm 10• thì chất dinh dưỡng trong rau củ tươi thay đổi ntn?
7 Để bảo quản hạt giống được tốt ta nên phơi chưng dưới ánh nắng Mặt Trời ntn? Vì sao?
8 nhận xét tình trạng an ninh lương thực nước ta trong thời điểm covid hiện nay
Trình bày và phân tích quy trình bảo quản thóc ngô?
Nêu quy trình bảo quản rau, quả tươi bằng phương pháp lạnh. Giải thích tác dụng của từng bước trong quy trình.
tại sao bảo quản thóc ngô lại có bước làm nguội còn bảo quản hạt giống không có